Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 26/06/2017

print

Hiện tượng giả mạo giấy phép kinh doanh tiền ảo

(ANTV) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư, Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Văn bản nêu rõ, ngày 19/6, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ.

Văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6 với nội dung Bộ Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin, có hình ảnh con dấu của Cục Quản lý đấu thầu, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu.

Khẳng định bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo, Cục Quản lý đấu thầu, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ: Bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý đấu thầu.

Nhận định đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục Quản lý đấu thầu có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác.

BT