Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 26/06/2017

print

Trọng án từ mâu thuẫn vợ chồng

(ANTV) - Thời gian gần đây, mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn vợ chồng đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ án mạng thương tâm. Mâu thuẫn có thể bộc phát và cũng có những mâu thuẫn âm ỉ, kéo dài mà nếu không được hóa giải thì rất dễ dẫn đến những hậu quả đau lòng. Tại tỉnh Khánh Hòa, chỉ trong hai ngày đầu tháng 6 này đã xảy ra liên tiếp hai vụ án mạng do mâu thuẫn vợ chồng làm 4 người tử vong.

Hơn hai mươi ngày đã trôi qua, mỗi lần đi lấy khẩu cung,  bị can Lê Minh Dòng ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vẫn luôn dày vò, day dứt về hành vi nóng nảy mà anh ta đã gây ra. Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 7/6, trong một phút thiếu kiềm chế, bị can đã đánh mất tất cả khi tước đi mạng sống của vợ mình.

Thượng tá Ngô Minh Thư  - Phó trưởng CA huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết: "Khi  thấy điện thoại của chồng có tin nhắn cá độ bóng đá thì hai vợ chồng mới xảy ra mâu thuẫn. Hai vợ chồng đánh nha, được người khác can ngăn nhưng cái sự bức tức của người chồng, tức là anh Dòng này đã dùng một con dao phay mũi nhọn và ném ngang về phía của vợ dẫn đến thủng phổi và tử vong..."

Người dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa hết bàng hoàng về một vụ thảm án xảy ra tối ngày 6/6 ở tổ dân phố Lộc An, phường Cam lộc. Một người đàn ông đã xuống tay giết vợ cũ và con riêng của vợ sau đó phóng hỏa tự thiêu. Mặc dù đã li dị, nhưng những mâu thuẫn tích tụ giữa hai vợ chồng vẫn âm ỉ kéo dài nhiều năm và hậu quả đau lòng đã xảy ra...

Đại tá Nguyễn Bá Đoàn – Trưởng CATP.Cam Ranh, Khánh Hòa khuyến cáo người dân: "Qua vụ viêc này,những mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, trong gia đình mọi người nên hết sức bình tĩnh, kìm nén. Cộng đồng dân cư, chòm xóm láng riềng, chính quyền địa phương phải quan tâm chung tay góp sức hòa giải, hàn gắn góp phần ngăn chặn những vụ việc đau lòng tương tự."

Trong đời sống vợ chồng việc nảy sinh mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là mỗi người nên biết kìm nén, dẹp bỏ cái tôi của mình, tránh xảy ra những bất hòa nhỏ bùng phát thành những mâu thuẫn lớn, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm hạnh phúc và an toàn.

Cháy phòng hát karaoke trong nhà nghỉ

Tại Thái Nguyên, chiều 24/6 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một phòng hát karaoke thuộc nhà nghỉ Tuấn Phượng, huyện Đại Từ.

Vào lúc 16h00 ngày 24/6, đám cháy bùng phát tại phòng hát karaoke trên tầng 2 của nhà nghỉ Tuấn Phượng, thuộc tổ dân phố chợ 2, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Do kết cấu của phòng hát làm bằng các vật liệu dễ cháy như gỗ, mút… Cửa sổ đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang bộ đi xuống nên đám cháy diễn ra một lúc lâu mới được phát hiện. Thấy có cháy, người dân sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên có mặt để chữa cháy. Do căn nhà được thiết kế dạng ống, xung quanh đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang lên xuống; đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao nên lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận gốc lửa. Sau gần 2 giờ chiến đấu, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sơ bộ ban đầu, nhiều đồ đạc của phòng hát karaoke ở tầng 2 bị cháy; lực lượng chữa cháy đã khống chế ngăn không cho cháy lan, đảm bảo an toàn cho các phòng bên cạnh và tầng 1, 3 của căn nhà. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

 
BT