Cập nhật: 16:30, Thứ 7, 24/06/2017

print

Việt Nam - Campuchia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

(ANTV) - Hôm nay 24/6 kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017) giữa Việt Nam - Campuchia. Nhân dịp này, Lãnh đạo cấp cao hai nước đã trao đổi thư chúc mừng.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam và Campuchia khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong 50 năm qua là tài sản vô giá cần tiếp tục giữ gìn và vun đắp vì lợi ích chung của dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Các nhà lãnh đạo Campuchia khẳng định Campuchia sẽ mãi mãi ghi nhớ sự giúp đỡ, hy sinh của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng.

Liên quân do Mỹ đứng đầu không có bằng chứng về số phận thủ lĩnh IS

Liên quân do Mỹ đứng đầu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 23/6 cho biết, họ không có bằng chứng rõ ràng về số phận của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, song đánh giá thấp khả năng Baghdadi có ảnh hưởng đáng kể đối với các trận chiến ở Iraq và Syria.

Theo người phát ngôn liên quân, Đại tá Lục quân Mỹ Ryan Dillon cho biết, liên quân không có bằng chứng cụ thể cho thấy Baghdadi còn sống hay đã chết, tuy nhiên theo dự đoán của lực lượng này, nếu Baghdadi còn sống không có khả năng gây ảnh hưởng đến những gì đang xảy ra ở Raqqa hay Mosul cũng như toàn thể lực lượng IS vì chúng tiếp tục đánh mất các phần lãnh thổ.

Trước đó, ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đêm 28/5 vừa qua, không quân nước này đã không kích một cơ sở chỉ huy của IS tại Syria, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao của IS, trong đó có thể có thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Tuy nhiên, phía Mỹ đến nay vẫn luôn cho rằng họ không thể chứng thực về thông tin trên, còn giới chức phương Tây và Iraq tỏ ra hoài nghi thông tin này.

 

BT