Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 21/06/2017

print

Điều tra nguyên nhân vụ sập cần cẩu

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập cần cẩu trong quá trình thi công cầu Việt Trì - Ba Vì làm hai công nhân tử vong vào chiều 19/6. Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang thu thập tài liệu, tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố trên.

 
Danh tính hai nạn nhân tử vong được xác định là anh Lê Văn Quý (SN 1973) quê Nghệ An và Lê Văn Hùng (SN 1989) quê Thanh Hóa, trong đó, anh Quý là người lái cần cẩu. Bước đầu xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn là do đứt dây cáp cần cẩu.
 
Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 19/6, trong khi công nhân đang thi công hạng mục cầu Việt Trì - Ba Vì (đoạn thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì) thì chiếc cần cẩu tại công trường bất ngờ đứt cáp, đổ sập, khiến hai công nhân tử vong tại chỗ.
 
Nhận được thông tin, Công an huyện Ba Vì đã tới hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, đơn vị thi công kiểm tra, xác minh vụ việc. 
 
 
Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm chuyên trộm xe máy liên tỉnh tại các KCN 
 
Một băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh tại các KCN đã bị công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 4 đối tượng.
 
4 đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh tại các KCN bị bắt giữ là: Nguyễn Thanh Tùng; Nguyễn Đức Sang; Hoàng Trọng Chương và Phạm Quốc Khanh. Theo điều tra của cơ quan công an, chỉ từ cuối năm 2016 đến tháng 5/2017, các đối tượng này đã gây ra 34 vụ trộm cắp xe gắn máy tại các KCN ở huyện Nhơn Trạch và địa bàn các tỉnh: Long An, Bình Phước, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, các vụ trộm mà băng nhóm này gây ra đều lợi dụng sự sơ hở của nhân viên bảo vệ các công ty và người dân để đột nhập lấy tài sản.
 
Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đã thu hồi được một số tài sản là tang vật các vụ trộm cắp để trao trả lại cho người bị hại, đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.
 

 

BT