Cập nhật: 18:09, Thứ 3, 20/06/2017

print

Cận cảnh quy mô lò sản xuất vitamin giả cho trẻ em

(ANTV) - Một cơ sở chuyên sản xuất các loại vitamin và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dán mác hàng ngoại  vừa bị Công an TP Hải Phòng triệt phá.

Lực lượng công an phát hiện phòng khám đa khoa An Lành (ở quận Lê Chân) do Quách Thị Lành làm chủ thường xuyên tổ chức sản xuất, buôn bán thuốc và thực phẩm chức năng giả. Khám xét phòng khám, cơ quan công an thu được số lượng lớn các loại vitamin được ghi sản xuất tại Mỹ nhưng thực tế các đối tượng tự sản xuất, đóng gói ngay tại tầng 4 và tầng 5 của ngôi nhà này.

Tại cơ quan CSĐT, đối tượng Lành khai, việc sản xuất thực phẩm chức năng giả diễn ra từ năm 2010. Từ tháng 4/2014 đến nay, Lành đã tổ chức sản xuất, bán ra hơn 19.000 sản phẩm vitamin giả.

Các sản phẩm này được phân phối cho các hiệu thuốc ở Hải Phòng và Hà Nội. Đối tượng Lành từng bị bắt về tội buôn bán, chế biến thuốc kháng sinh giả. Hiện, cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự đối với Quách Thị Lành để điều tra, làm rõ.

Thêm hai doanh nghiệp kinh doanh đa cấp chấm dứt hoạt động

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp của hai doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Zija Quốc tế có trụ sở chính tại số 17 Thụy Khuê, phương Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội sẽ chấm dứt hoạt động đa cấp từ ngày 30/6/2017 trên phạm vi toàn quốc.Ngoài ra, Công ty Cổ phần Zogo, có trụ sở chính tại 184 Thái Thịnh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội thông báo sẽ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 15/7/2016.

Để giải quyết các thủ tục liên quan, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người tham gia bán hàng đa cấp nếu có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới Công ty hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

BT