Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 19/06/2017

print

Nga tuyên bố tiêu diệt hàng trăm phiến quân IS tại Syria

(ANTV) - Ngày 17/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng không quân nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm vào thành phố Deir ez-Zor hồi đầu tháng 6.

Theo Bộ trên, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt 2 chỉ huy chiến trường cùng 180 tay súng IS trong các chiến dịch không kích tại Syria diễn ra từ ngày 6-8/6. Bên cạnh đó, không quân Nga cũng phá hủy nhiều xe hơi, xe bọc thép và kho đạn của IS trong các cuộc không kích nói trên.

Trước đó, hôm 16/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đang xác minh thông tin đã tiêu diệt thủ lĩnh nhóm IS Abu Bakr al-Baghdadi trong một cuộc không kích tổ chức hồi cuối tháng 5. Truyền thông Nga dẫn nguồn tin bộ trên cho biết phi vụ không kích được tiến hành hôm 28/5 và nhắm vào một cuộc họp của các thủ lĩnh IS.

Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả từ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 cảnh báo các lệnh trừng phạt Nga mới được Thượng viện Mỹ thông qua sẽ làm phức tạp thêm các mối quan hệ giữa hai nước.

Người đứng đầu Điện Kremlin cảnh báo Nga có thể sẽ phải "điều chỉnh một số thứ" hoặc "thực hiện thêm một số biện pháp". Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không khiến Nga rơi vào "thế bế tắc hoặc sụp đổ".

Cuộc phỏng vấn này đã được ghi hình trực tiếp sau khi Tổng thống Putin giao lưu trực tuyến với người dân vào ngày 15/6 vừa qua. Tại cuộc giao lưu trực tuyến này, ông đã tuyên bố Mỹ đang thực thi chính sách kiềm chế Nga và để đạt được mục đích này, Washington áp đặt vô căn cứ các biện pháp trừng phạt chống Moskva.

Với 98 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 15/6 đã thông qua nghị quyết các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan tới cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 và sự can dự của Nga tại Syria.

 

 

BT