Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 16/06/2017

print

Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi THPT quốc gia 2017

(ANTV) - Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/6. UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch Tổ chức kỳ thi trên địa bàn, chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng. Theo đó, lực lượng công an TP Hà Nội đã sẵn sàng vào cuộc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. 

Điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân. Có 25 phòng thi với số lượng dự kiến là 600 thí sinh dự thi. Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an ninh bên trong, ngoài khu vực thi đã cơ bản được hoàn tất. Lực lượng công an quận Thanh Xuân thường xuyên có những buổi làm việc, kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn quận, đảm bảo không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Ông Vũ Đình Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã có sự phối hợp tốt với các đơn vị công an trên địa bàn để cùng xây dựng kế hoạch cho kỳ thi diễn ra an toàn. Có thể nói đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng.

Trung tá Đặng Hữu Đông, Phó trưởng Công an Phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc công an TP chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ. Chúng tôi đã tổ chức rà soát địa điểm, nắm chắc tình hình địa bàn.

Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Năm nay, dự kiến có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, tại mỗi điểm thi Công an TP Hà Nội đều bố trí lực lượng An ninh phối hợp với Hội đồng coi thi bảo vệ khu vực bên trong điểm thi.

Ngoài ra, công an các quận, huyện thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh in ấn, photocopy trước và trong các ngày thi nhằm phát hiện, ngăn chặn các trường hợp photocopy đề thi, bán đáp án bài thi để đưa vào phòng thi. Cùng với đó, hàng loạt các giải pháp đã được lực lượng công an Hà Nội triển khai đồng bộ.

Trung tá Bùi Quang Hưng - Đội trưởng Đội An ninh, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Mọi gian lận sai phạm trong thi cử chúng tôi đã được tập huấn, đặc biệt với các thiết bị điện tử tinh vi. Do đó, cảnh báo các thí sinh khi tham dự thi cần có thái độ nghiêm túc.

Như vậy, cùng với các ban ngành chức năng khác, lực lượng công an TP Hà Nội đang nỗ lực vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho một kỳ thi diễn ra trong sự nghiêm túc và an toàn tuyệt đối.

 

BT