Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 16/06/2017

print

Đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến tại Hà Nội thông suốt

(ANTV) - Từ ngày 15/6 đến ngày 26/6, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai tuyển sinh trực tuyến học sinh vào đầu cấp tại Cổng thông tin điện tử tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Theo ghi nhận trong ngày đầu,  phụ huynh khi đăng ký trực tuyến cho con vào các lớp đầu cấp tại Hà Nội đã không gặp phải tình trạng nghẽn mạng.

Theo ghi nhận tại Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy, gần 100 cuộc điện thoại của phụ huynh gọi về trong buổi sáng ngày đầu tuyển sinh đầu cấp, dù đơn vị nhận được nhiều thắc mắc của phụ huynh nhưng không có cuộc gọi nào phàn nàn về hệ thống mạng. Một lưu ý với các phụ huynh trong quá trình đăng ký năm nay là do lỗi in ấn, một số trường đã in thiếu số 0 ở đầu mã số đăng ký.

Vì thế, nếu thấy thiếu, phụ huynh chỉ cần điền thêm số 0 là có thể dễ dàng đăng nhập được hệ thống. Từ hôm nay, 15/6 đến hết ngày 18/6/2017, các phụ huynh học sinh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội cho con em mình tại Cổng thông tin điện tử Tsdaucap.hanoi.gov.vn. Tiếp đó, từ ngày 19/6 đến ngày 22/6/2017 là thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non; và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 là từ ngày 23/6 đến ngày 26/6/2017.

Trong trường hợp có băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh cha mẹ học sinh có thể liên hệ tới các số máy hỗ trợ và email tiếp nhận thông tin của 30 Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã đã được Sở GD&ĐT đăng tải công khai trên website của Sở cũng như Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến TP.Hà Nội tại các địa chỉ: http://hanoi.edu.vn và https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Bên cạnh đó, khi cần được giải đáp thông tin về Quy chế tuyển sinh, cha mẹ học sinh có thể liên hệ với Sở GD&ĐT Hà Nội qua số điện thoại 0439363240 và hòm thư điện tử tuyensinh-daucap@hanoiedu.vn. Các số máy của tổng đài hỗ trợ kỹ thuật gồm có 04.1081; 04.32115767; 04.38445566 và email hỗ trợ kỹ thuật là giaoduc@nhatcuong.com.

56% thí sinh vào lớp 10 tại TP.HCM có điểm dưới trung bình môn Toán

56% là con số học sinh có điểm thi môn Toán vào lớp 10 dưới trung bình trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua tại TP HCM. Điều này đã gây tâm lý hoang mang cho nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Thậm chí, một số phụ huynh còn bắt đầu tìm lớp học thêm hè cho con vì cho rằng đề thi ngoài kiến thức sách giáo khoa.

Theo thống kê, chỉ có duy nhất một học sinh được điểm 10 môn Toán. Có 3 học sinh được 9,5 điểm, 5 học sinh được 9,25 điểm, 9 học sinh được 9 điểm. Ngược lại, có tới 33.418 học sinh từ 4,75 điểm trở xuống. Trong số này có hơn 2.676 học sinh từ 2 điểm trở xuống.

Theo nhiều giáo viên, đề thi môn Toán vào lớp 10 năm nay tuy hơi dài nhưng khá hay với kiến thức phủ khắp trong sách giáo khoa, độ phân loại tương đối chặt và đặc biệt là đề thi có sự vận dụng kiến thức thực tiễn.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, đổi mới trong đề thi môn Toán năm nay là phù hợp với kiến thức hoàn toàn trong sách giáo khoa, đòi hỏi thí sinh có sự liên tưởng và vận dụng tốt. Đại diện Sở cũng chia sẻ thí sinh không nên quá lo lắng, điểm thi thấp sẽ thấp chung, các trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Với kết quả điểm như năm nay, điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ giảm.

BT