Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 06/06/2017

print

Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

(ANTV) - Tọa đàm “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”do Bộ Công an phối hợp cùng các cơ quan báo chí tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay (6/6), với sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.

 
Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Xuyên suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, báo chí cách mạng Việt Nam luôn thể hiện được vai trò tiên phong, xung kích của mình, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của đất nước, dân tộc ta và nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm cộng tác, giúp đỡ hiệu quả của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đối với lực lượng CAND và sự nghiệp bảo vệ ANTT tự trong những năm qua.
 
Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó tốt đẹp, sự giúp đỡ quý báu của báo chí cách mạng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT trong thời gian qua. Mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND cần nhận thức sâu sắc rằng, hoạt động báo chí là hoạt động đặc thù, có tính chuyên môn cao vì mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, được Hiến pháp, pháp luật quy định và bảo vệ.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, những đóng góp mà hoạt động báo chí đem lại sẽ có tác động tích cực đến kết quả cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT. Do đó, cần phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền trên cơ sở đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp.
  
Để phát huy kết quả tích cực đạt được trong quan hệ phối hợp giữa lực lượng CAND với các cơ quan báo chí, Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, đối với lực lượng báo chí, Bộ Công an mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong thăm dò, định hướng dư luận xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự. Tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng CAND và các lực lượng chức năng nhận diện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; vạch trần âm mưu phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; xung kích, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
 
Tại tọa đàm, các đại biểu tham dự đều khẳng định vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay;  đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa lực lượng CAND và báo chí trong tuyên truyền về bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND, xây dựng hình ảnh người CAND sáng trong lòng dân; từ đó, đề xuất những giải pháp phối hợp hiệu quả hơn nữa giữa lực lượng CAND và báo chí thời gian tới...