Cập nhật: 06:49, Thứ 7, 03/06/2017

print

IS nhận trách nhiệm tấn công sòng bài ở Philippines

(ANTV) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa thừa nhận thực hiện vụ tấn công trong sáng sớm cùng ngày vào một sòng bài ở thủ đô Manila của Philippines làm ít nhất 37 người thiệt mạng. Thông tin trên được hãng tin Amaq của IS đưa ra sau khi các quan chức Philippines khẳng định không có bằng chứng cho thấy phiến quân có dính líu tới vụ việc trên.

Như tin đã đưa, một đối tượng đã đột nhập vào tổ hợp nghỉ dưỡng tại Ma-ni-la và nổ súng, đốt các bàn trong sòng bài và làm ít nhất 37 người thiệt mạng, tất cả do chết ngạt vì khói dày đặc.

Các quan chức Philippines cho rằng đây là một vụ cướp bất thành. Philippines đã huy động lực lượng cảnh sát vũ trang tới hiện trường nhằm kiểm soát tình hình, trong khi quân đội Philippines tuyên bố theo sát các động thái.

Tập đoàn Travellers International Hotel, đơn vị chủ quản của khu nghỉ dưỡng cho biết giới chức đang tiếp tục điều tra. Mã chứng khoán của tập đoàn này ngay lập tức giảm 7% sau vụ tấn công./.

Mỹ-Hàn thống nhất phương án giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Ngày 2/6, Mỹ và Hàn Quốc đã đạt được sự đồng thuận về phương án sẽ tiến hành đối thoại song song với việc gia tăng sức ép và trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng. Đây là kết quả cuộc gặp giữa Giám đốc Văn phòng an ninh quốc gia của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung-Ui-Yong, hiện đang ở thăm Mỹ, và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster.
 
Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra những phương án khác nhau trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trương giải quyết vấn đề thông qua đối thoại với Bình Nhưỡng, thì chính quyền của Tổng thống Donald Trump lại chủ trương giải quyết vấn đề này thông qua gây sức ép “tối đa".

Tại cuộc gặp, ngoài vấn đề Triều Tiên, hai quan chức Hàn Quốc và Mỹ cũng đã thảo luận kế hoạch triển khai đầy đủ Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. Hai bên cũng thảo luận việc chuẩn bị cho cuộc hội đàm cấp cao giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in khi ông Moon thăm Mỹ trong tháng 6 này./.

BT