Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 01/06/2017

print

Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

(ANTV) - Sáng 31/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 (tác phẩm báo chí và sách).

Dự lễ trao giải có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Đây là lần thứ ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 893 tác phẩm tham dự giải, tăng hơn 21% so với năm 2015. Các tác phẩm dự giải được thể hiện bằng 17 thứ tiếng.

Đối tượng tham gia giải thưởng đa dạng, bao gồm: nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài, các chuyên gia, nhà nghiên cứu... Ban Tổ chức đã chọn 69 tác phẩm để trao giải, gồm 6 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải Ba và 30 giải khuyến khích. Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, nhấn mạnh, chất lượng của các tác phẩm tham dự giải năm nay tốt hơn những năm trước.

Nội dung các tác phẩm phong phú, đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước cũng như đời sống của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Các tác phẩm cũng thông tin chính xác, kịp thời và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực, đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.

Lần này, Truyền hình Công an nhân dân có 1 tác phẩm đạt giải khuyến khích.
 

BT