Cập nhật: 09:17, Thứ 2, 29/05/2017

print

Mỹ xem xét cấm máy tính xách tay trong các chuyến bay quốc tế

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 28/5, cho biết Bộ này đang xem xét cấm sử dụng các máy tính xách tay trong các chuyến bay quốc tế vào và ra khỏi Mỹ.

Thông tin này được đưa ra giữa lúc có những dấu hiệu về một mối đe dọa có thật. Theo Bộ này cho biết họ có thể thực thi một lệnh cấm diện rộng như vậy, đồng thời nhấn mạnh có nhiều mối đe dọa đối với ngành hàng không. Bởi các phần tử khủng bố bị ám ảnh với ý tưởng hạ một máy bay đang bay, đặc biệt là máy bay của Mỹ".

Mexico: Chính phủ cam kết bảo vệ quyền riêng tư của công dân

Thông qua Bộ Hành chính công, ngày 28/5, Chính phủ Mexico khẳng định lại cam kết của mình về bảo vệ quyền tự do cá nhân và quyền riêng tư của mọi công dân. Công bố này được đưa ra sau khi một số tổ chức nòng cốt của xã hội dân sự trong Ban Thư ký Kỹ thuật Liên minh Chính phủ Mở tuyên bố rút khỏi bàn đàm phán xây dựng Kế hoạch Hành động cho giai đoạn 2016- 2018.

Đây là kế hoạch hành động lần thứ ba của Chính phủ Mở tại Mexico nhằm tiếp tục thực hiện các nguyên tắc về mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình nghị sự 2030 của Liên hiệp quốc. Bên cạnh đó, Mexico khẳng định tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình, hỗ trợ quyền công dân, cải tiến và sử dụng công nghệ trong quản lý nhà nước, một mục tiêu quan trọng của Liên minh Chính phủ mở - sáng kiến quốc tế đưa ra từ năm 2011 và hiện có 70 nước tham gia.

Hiện Chính phủ mở tại quốc gia này, cùng với sự hợp tác của các tổ chức dân sự, đã đạt được những bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

BT