Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 22/05/2017

print

Kho hàng tái chế nhựa cháy rụi trong đêm

(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng 21/5, tại khu vực tổ 49, ấp Bình Hòa, Thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn một nhà kho của cơ sở sản xuất tái chế nhựa bao bì, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo chủ cơ sở cho biết vào thời điểm trên, trong lúc đang thực hiện tái chế phế liệu thì phát hiện kho hàng phía sau cở sở sản phát hỏa, sau đó lan sang khu vực xung quanh khoảng 2000 m2.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ khu vực Châu Phú và Châu Đốc đã điều phương tiện, đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân tham gia dập lửa.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 1 nhà kho cùng nhiều nguyên liệu thô và hàng thành phẩm, thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Nghệ An: 6 người nhập viện sau khi ăn phải nấm độc đã qua cơn nguy kịch

Liên quan đến vụ 6 người nhập viện sau khi ăn phải nấm rừng vào chiều ngày 20.5 tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho 6 nạn nhân trên. Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do các nạn nhân đã ăn phải nấm lửa, một loại nấm cực độc.

Trước đó, vào khoảng 14h45’ ngày 20/5, khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, Nghệ An cấp cứu 6 trường hợp bị ngộ độc do ăn nấm lạ trong rừng ở bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Trong 6 nạn nhân nhập viện, có 4 nạn nhân bị sốc, trụy mạch nặng, hai nạn nhân còn lại bị nhẹ hơn. Ngay sau đó các bệnh nhân được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Tây Bắc điều trị. Trong số 6 nạn nhân gồm có 5 người trong gia đình ông Lô Văn Chương trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh và anh Vi Văn Quay trú cùng bản.

Theo gia đình các nạn nhân, số nấm trên được lấy ở trong rừng và nghĩ là loại nấm an toàn nên đã dùng để nấu canh. Ăn xong, khoảng 30 phút sau, các thành viên đều có biểu hiện như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài và lên cơn co giật. Ngay sau đó các nạn nhân trên đã được đưa đi cấp cứu.

BT