Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 16/05/2017

print

Quảng Bình: Các kho đông lạnh khôi phục hoạt động

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, đến thời hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh hải sản đông lạnh đã nhận được tiền bồi thường do sự cố môi trường biển và dần đi vào hoạt động ổn định. Năng lực sản xuất của doanh  nghiệp và đánh bắt của ngư dân đã bước đầu có những khởi sắc.

Nếu như vài tháng trước, lượng hàng hóa tồn trong kho đông lạnh An Bình lên tới cả trăm tấn. Thì sau khi tiến hành tiêu hủy và nhận tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển  đã sớm khôi phục sản xuất, đẩy mạnh việc thu mua cá cho các tàu đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân.
 
Theo báo cáo của các địa phương, đến cuối tháng 04/2017, bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã giải ngân được 4.244 tỷ đồng, đạt 93,7% số tiền đã phê duyệt và đạt 80,4% kinh phí được tạm cấp; đồng thời tiêu hủy hơn 1.103 tấn hải sản lưu kho không bảo đảm an toàn thực phẩm; chi trả 50% tiền hải sản lưu kho theo quy định.
 
Ông Nguyễn Xuân Hoà - Giám đốc kho đông lạnh An Bình, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nói: Sau khi được sự hỗ trợ của chính phủ, thì doanh nghiệp chúng tôi đã hoạt động bình thường. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đảng và Chính phủ đã hỗ trợ cho chúng tôi.
 
Việc các cở sở kinh doanh thu mua hải sản đông lại hoạt động trả lại đã góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ hải sản mang tính bền vững cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sau những chuyến xa khơi đánh bắt, nâng cao năng lực sản xuất, khai thác hải sản trên ngư trường của tổ quốc .
 

 

B.T