Cập nhật: 18:59, Chủ Nhật, 14/05/2017

print

Gần 100 máy tính tại Việt Nam bị mã độc "tống tiền" tấn công

(ANTV) - Hàng chục ngàn máy tính trên khắp thế giới đã bị nhiễm một loại mã độc, đòi người sử dụng phải trả tiền chuộc. Đây là hậu quả của một chiến dịch tấn công mạng quy mô thế giới vừa xảy ra. Gần 100 quốc gia đã bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam, theo ghi nhận của Công ty an ninh mạng Bkav cho đến thời điểm này, đã phát hiện gần 100 máy tính bị loại mã độc tống tiền này tấn công.

Hiện chưa thể thống kê được hết thiệt hại do loại mã độc này gây ra, nhưng tốc độ lây lan đang diễn ra nhanh chóng. Nguyên nhân là do virus này có thể lây lan trực tiếp giữa các máy tính kết nối cùng một mạng Internet có chứa lỗ hổng hệ điều hành, mà không cần thông qua email hay đường link.

Như vậy, các cơ quan, tổ chức, nơi có nhiều máy tính cùng kết nối mạng là đối tượng rất dễ bị loại mã độc này tấn công.

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Tại Phú Yên, nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế tỉnh nhà, vừa qua, tại Khu công nghiệp An Phú, TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCIPY Việt Nam. 
    
Dự án Nhà máy Sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCIPY Việt Nam có tổng kinh phí đầu tư hơn 5,7 triệu USD và 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 27 nghìn m2, thuộc Khu công nghiệp An Phú, TP. Tuy Hòa.

Quy mô sản xuất khoảng 500 triệu linh kiện/năm, với các sản phẩm chính gồm cuộn cảm chip RF và nam châm điện. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giới thiệu và chia sẻ các bí quyết công nghệ mới, giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động tại địa phương và góp phần tăng kim ngạch xuất nhập khẩu cho tỉnh Phú Yên. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh vào tháng 01/2018.

 

BT