Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 12/05/2017

print

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy chợ Nghĩa Kỳ

(ANTV) - Sáng 11/5, Cảnh sát PCCC tỉnh và lực lượng điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy chợ Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi lấy lời khai của người dân sống xung quanh, chủ yếu các ki ốt bị cháy và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã đưa ra nhận định, khả năng nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 15 phút sáng 11/5, người dân sống xung quanh chợ phát hiện tại sạp tạp hóa của bà Đoàn Thị Thu Hải bị bốc cháy và đám cháy nhanh chóng lây lan sang các sạp bên cạnh. Người dân phát hiện liền hô hoán, cứu chữa và báo cho lực lượng chức năng.

Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường khống chế đám cháy. Ngay sau đó, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê ban đầu, có 2 sạp tạp hóa bị cháy rụi và 3 sạp lân cận bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chợ Nghĩa Kỳ xây dựng từ năm 2.000 nên hệ thống phòng cháy chữa cháy của chợ đã bị xuống cấp. Trong khi đó tiểu thương trong chợ còn chủ quan trong việc lắp đặt, câu móc và sử dụng điện nên nguy cơ cháy, nổ do sự cố về điện là rất lớn.

BT