Cập nhật: 17:03, Thứ 3, 09/05/2017

print

TP.HCM tiêu huỷ hơn 23,7 tấn phân bón giả

(ANTV) - Hôm nay 9/5, Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị thành phố tiến hành tiêu hủy hơn 23,7 tấn phân bón giả, kém chất lượng mà các đơn vị trên địa bàn bắt giữ từ trước đó.

23,7 tấn phân bón mang đi tiêu huỷ gồm: 21 tấn của công ty phân bón Calcium nitrate boron, NPK 16-16-16; 7 tạ phân urê của Công ty Trách nhiệm hữu hạn phân bón Kiến Vàng và 1 tấn chất tạo đất Soil của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư phát triển Song Nam. Tổng giá trị hàng tiêu huỷ là hơn 300 triệu đồng. Đây là các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, giả mạo nhãn hàng hoá các loại và không có giá trị sử dụng được Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện trong thời gian qua.

Thời gian sắp tới Chị cục quản lý thị trường thành phố sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất phân bón trên địa bàn, xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm

Bình Định: Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Tình trạng lợn rớt giá mạnh liên tục trong thời gian dài tại các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Định. Thời gian tới, địa phương này sẽ triển khai nhiều giải pháp để tiêu thụ thịt lợn nhằm hỗ trợ người chăn nuôi.

Tỉnh Bình Định hiện còn khoảng hơn 41.000 tấn lợn hơi tồn trong dân chưa có thị trường tiêu thụ. Giá lợn rớt mạnh, không có đầu ra đã khiến người chăn nuôi gánh nợ. Số dư nợ của các hộ chăn nuôi lợn tại các ngân hàng thương mại tính đến cuối tháng 4/2017 là hơn 630 tỷ đồng, chưa kể số tiền nợ thức ăn cả nghìn tỷ đồng.

Theo kế hoạch, Bình Định sẽ triển khai hỗ trợ chi phí giết mổ, miễn các loại phí, lệ phí về kiểm dịch và miễn các loại thuế liên quan đến tiêu thụ thịt lợn. Một cuộc vận động các doanh trại quân đội, công an, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bằng cách tăng sử dụng thịt lợn trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng sẽ được địa phương triển khai thời gian tới.

BT