Cập nhật: 22:50, Thứ 7, 06/05/2017

print

Gẫy trụ điện khiến 3 người thương vong

(ANTV) - Tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vừa xảy ra mưa to kèm gió lớn gây ra một vụ gẫy trụ điện khiến 3 người thương vong.

Thời điểm trên, cô Trần Thị Phụng, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Măng Cành chở con trai mình Huỳnh Hữu Gia Huy - 9 tuổi và một cháu nhỏ tên Sơn đi trên xe máy qua con đường ở thôn Măng Đen, xã Măng Cành huyện Kon Plông thì bất ngờ một cây thông bị gãy đổ đè lên dây điện hạ thế và làm gãy trụ điện. Trụ điện đổ đè lên xe do cô Phụng điều khiển. Hậu quả cô Phụng tử vong tại chỗ, còn 2 cháu nhỏ được đưa đi cấp cứu.

Đến tối 5/5, cháu Huỳnh Hữu Gia Huy đã tử vong tại bệnh viện. Hiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông đã hỗ trợ gia đình cô Phụng 10 triệu đồng; Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Măng Cành, nơi cô Phụng công tác hỗ trợ gia đình cô 8 triệu đồng. 

TP. Hồ Chí Minh: Rà tài khoản bán hàng trên Facebook để tính thuế

Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh, cho biết hiện trung tâm dữ liệu của đơn vị này đang lọc thông tin các tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh để tính toán thu thuế.

Dự kiến trong tuần sau, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ trình lên UBND thành phố kế hoạch phối hợp với các ban ngành để thu thuế quản lý kinh doanh thương mại điện tử, trong đó có thu thuế các tài khoản Facebook đang kinh doanh. Ngày 5/5 là hạn cuối Cục Thuế thành phố nhận các đóng góp ý kiến của các sở, ban ngành để tổng hợp lại trước khi trình UBND Thành phố.

Đơn vị này cũng cho biết không phải tất cả tài khoản Facebook cá nhân có kinh doanh đều phải nộp thuế mà cơ quan thuế chỉ nhắm đến các tài khoản Facebook cá nhân có doanh số lớn và chưa kê khai thuế. Các tài khoản Facebook không thường xuyên, doanh thu thấp sẽ không thuộc diện phải kê khai, nộp thuế.

 

BT