Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 04/05/2017

print

Tuyên án 2 đối tượng đưa người trốn đi nước ngoài

(ANTV) - Ngày 3/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Thị Lê, trú tại huyện Quỳnh Lưu và Nguyễn Thị Thủy, trú tại Tp Vinh, Nghệ An về hành vi “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

   
Trước đó, trong tháng 5 và tháng 6/2016, tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Trần Thị Lê và Nguyễn Thị Thủy dù không được cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, nhưng đã tư vấn bằng hình thức đưa người đi thăm thân, thực chất là đưa người sang nước ngoài rồi trốn ở lại tìm việc làm. Lê và Thủy đã thực hiện và thu tiền đưa 2 trường hợp ở các địa bàn huyện Yên Thành và Diễn Châu sang đảo Samoa thuộc nước Mỹ.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trước khi phiên tòa diễn ra, Thủy và Lê đã hoàn trả cho 2 bị hại 10 triệu đồng và 2.000 USD. Về phía bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Lê 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng; Nguyễn Thị Thủy 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

BT