Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 02/05/2017

print

Chiêm ngưỡng tranh vẽ tường lớn nhất thế giới

(ANTV) - Nghệ sĩ đường phố nổi tiếng với những tác phẩm tranh vẽ trên tườngcỡ lớn Eduardo Kobra, người Brazil lại sắp xác lập một kỷ lục thế giới của chính mình với tác phẩm grafiti được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay.

Với 4.000 bình xịt sơn, Tác phẩm "hoành tráng" này sắp sửa được ra mắt công chúng. Bức vẽ mới nhất bao phủ toàn bộ bức tường nhà máy sản xuất chocolate Cacau Show tọa lạc trên một trong các đường cao tốc chính dẫn vào thành phố Sao Paolo nơi anh đang sinh sống. Tác phẩm khắc họa hình ảnh một thổ dân bản địa chèo thuyền chở ca cao vượt qua một dòng sông chocolate lớn màu nâu.

Nghệ sĩ graffiti Anh Eduardo Kobra chia sẻ: “Tôi thực hiện công trình này với ý tưởng thể hiện sự kính trọng đối với người nông dân trồng ca cao. truyền thống của người nông dân sản xuất ca cao ở vùng Amazon xa xôi khi đi qua nhà máy sản xuất chocolate này.”

Với những mảng phối màu vui mắt và đặc sắc, tác phẩm khiến người xem vô cùng thích thú.  Kobra cho biết tác phẩm lần này có kích cỡ lớn hơn cả bức bích họa tại Rio de Janeiro với kích cỡ lên tới 5.700km2 vốn giúp anh ghi danh vào sách kỷ lục Guiness.

Ông Alexandra Costa, Chủ tịch tập đoàn sản xuất chocolate Cacau Show nói: “Tác phẩm sẽ nhắc nhớ mọi người về những tinh túy kết tinh trong từng thanh chocolate thành phẩm, về những người nông dân trồng ca cao và mảnh đất nơi ca cao được gieo trồng”.

Năm 2016, thành phố Rio đăng cai Olympic, bức tranh Graffiti theo phong cách Kaleidoscope – Kính vạn hoa mô tả 5 gương mặt đại diện cho người dân bản địa đến từ 5 châu lục, tương đương với 5 vòng tròn Olympic đã trở thành ấn tượng không thể nào quên của du khách đến đây.

“Đường phố là cách để tôi hòa nhập với xã hội, vui vẻ và chống lại sự hắt hủi của xã hội. Tôi mong những màu sắc này sẽ giúp nhân loại gắn kết với nhau hơn trong tiếng cười”. Nghệ sĩ Eduardo Kobra chia sẻ.

Eduardo Kobra là một nghệ sĩ đường phố danh tiếng. Ông đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng ở các thành phố lớn trên thế giới như Tokyo, Dubai, New York và London.

BT