Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 02/05/2017

print

Cựu chiến binh Quỳnh Lưu phản đối luận điệu xuyên tạc của linh mục Đặng Hữu Nam

(ANTV) - Trước những hành vi rao giảng, xuyên tạc lịch sử, nói xấu chế độ, kích động giáo dân tuần hành gây ảnh hưởng đến ANTT của Linh mục Đặng Hữu Nam, chiều ngày 1/5/2017, tại UBND xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, Hội Cựu chiến binh xã An Hòa đã tổ chức cuộc họp phản đối ông Đặng Hữu Nam nhằm vạch rõ bản chất, âm mưu cũng như những luận điệu xuyên tạc, chống phá của Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. 

Gần 200 cựu chiến binh đã có mặt, hàng chục ý kiế bày tỏ thái độ kiên quyết đấu tranh đến cùng với những phát ngôn xuyên tạc, chống phá của ông Đặng Hữu Nam.

Trước đó, trong lễ tối 29/4/2017, Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Giáo xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu) đã có những hành vi rao giảng nói xấu chính quyền. Đặc biệt, vào lúc 17h ngày 30/4, tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, trước hàng trăm bà con giáo nơi này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối.

Những hành vi, lời nói này đã thể hiện bản chất chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam. Điều này đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với bà con nhân dân trên địa bàn. Đây là hành động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là sự đoàn kết trong đồng bào lương-giáo tại địa phương. Và hơn hết, rõ ràng, đây là hành vi phủ nhận sự đóng góp, cống hiến xương máu của các thế hệ đi trước, trong đó có những cựu chiến binh của xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

BT