Cập nhật: 13:34, Chủ Nhật, 30/04/2017

print

Sẵn sàng cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Chương trình khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 sẽ chính thức diễn ra trên sông Hàn vào 30/4. Hai đội trình diễn trong đêm đầu tiên là Việt Nam và Vương quốc Áo. Hãy cùng xem những điểm mới của lễ hội pháo quốc tế năm nay là gì, và đội chủ nhà Việt Nam đã sẵn sàng như thế nào cho màn trình diễn mở màn lễ hội.

Năm nay, với chủ đề Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn, lễ hội pháo hoa quốc tế bao gồm chuỗi 05 đêm trình diễn mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc, với sự tham gia của 8 đội đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ý, Úc, Áo và Việt Nam. Các đêm bắn được tổ chức vào cuối tuần, bắt đầu từ ngày 30/ 4 đến 24/6.

Việc nâng tầm lên qui mô lễ hội kéo dài gần 2 tháng chính là sự khác biệt lớn nhất của lễ hội pháo hoa quốc tế 2017; Du khách dễ dàng sắp xếp được thời gian hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. Mặt khác, chất lượng của các đội thi năm nay cũng sẽ kỳ vọng mang tới những thú vị độc đáo cho lễ hội.

"Chúng tôi đã chủ động mời các đội vô địch trên thế giới ở các kỳ thi khác nhau, và chúng tôi đặc biệt có sự chọn lựa rất kỹ về các đội tham gia. Họ sẽ mang đến đây sự hòa hợp về giai điệu ánh sáng âm nhạc để tạo nên bản sắc của mỗi đội khác nhau." Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000 - Đơn vị tư vẫn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng cho hay.

Một ngày trước đêm khai mạc, cũng như đội đến từ vương quốc Áo, đội chủ nhà Việt Nam đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng  để sẵn sàng cho màn trình diễn của mình… Đại úy Võ Tiến Thu, thành viên đội tuyển Việt Nam cho biết, toàn bộ 10 thành viên của đội đều là quân nhân quân đội - thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, yếu tố kỷ luật rất cao,  phối hợp với nhau rất ăn ý; Đặc biệt, với kinh nghiệm thu được qua nhiều lần thi đấu quốc tế, nên các thành viên rất tự tin với màn trình diễn mở màn lễ hội.

Tất cả đã sẵn sàng cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế, hi vọng rằng đội chủ nhà Việt Nam và Áo sẽ có sự mở màn ấn tượng cho một sự kiện quan trọng của ngành du lịch TP Đà Nẵng trong nỗ lực xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á.

BT