Cập nhật: 22:31, Thứ 7, 29/04/2017

print

Công đoàn Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND hoạt động thiện nguyện tại Cao Bằng

(ANTV) - Phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Tổng cục HC-KT, Bộ Công an đã tổ chức chương trình thiện nguyện "tặng quà yêu thương" cho con em dân tộc, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Cao Bằng. Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật CAND (25/01/1948 – 25/01/2018).

Những suất quà được đến với vùng đất còn bộn bề gian khó Cao Bằng. Những giọt nước mắt không nén được hạnh phúc. Những nụ cười như xua tan đi cái khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng. 

Bằng những tình cảm ấm áp, món quà này là sự khích lệ của người chiến sĩ công an giành cho con em các dân tộc học giỏi vượt khó; là tình cảm giành cho đồng đội của họ những người đang phải đối mặt với khó khăn, để họ có thêm sức mạnh, động lực đối mặt trong cuộc sống.

Bà Nông Thị Nhung, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Tôi rất là xúc động, cảm ơn món quà ý nghĩa của đoàn đem đến cho gia đình, giúp tôi vượt qua khó khăn đối mặt với cuộc sống."

Trong chuyến thiện nguyện lần này, Công đoàn Tổng cục HCKT, đã chuẩn bị 66 xuất quà và 3 bộ máy vi tính với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng tặng cho con em dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình  CBCS, công nhân viên  có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Công an Tỉnh Cao Bằng.

Công đoàn Tổng cục HC-KT, Bộ công an trao quà cho các gia đình khó khăn

Dù giá trị không quá lớn, thế nhưng mỗi suất quà đều là tâm huyết, đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của các đoàn viên công đoàn Tổng cục HCKT với mong muốn khích lệ các em học sinh con em các dân tộc học giỏi vượt khó, những người đồng đội vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thượng tá Trần Thị Minh Yên, Chủ tịch công đoàn Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ công an cho biết: "Trong 20 năm hoạt động, Công đoàn tổng cục HCKT đã tổ chức nhiều đoàn từ thiện, khám cấp phát thuốc miễn phí, thăm các gia đình chính sách, con em các dân tộc vùng sâu vùng xa...kinh phí đều được trích từ sự đóng góp của đoàn viên công đoàn trong Tổng cục, thể hiện sự tri ân đến cộng đồng."

Tuy giá trị về vật chất không lớn, nhưng những món quà này là tấm lòng của người chiến sỹ công an, đã và đang mang lại hơi ấm, sức mạnh của tình người cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, họ những người chiến sĩ CAND đang làm cuộc sống có ý nghĩa hơn khi bông hoa nhân ái lan rộng, để cộng đồng cùng sống sẻ chia và yêu thương nhau.

 

BT