Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 28/04/2017

print

Tình hình giao thông trước ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay 28/4, ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kì nghỉ lễ 30/4 1/5 dài 4 ngày. Chính vì vậy, vào thời điểm này, tâm điểm của sự chú ý đang đổ dồn về các bến xe khách lớn trên địa bàn các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. 

Tại bến xe Mỹ Đình. Mặc dù hôm nay chưa phải ngày chính thức bắt đầu của dịp nghỉ lễ 30/4 1/5, thế nhưng lượng khách đã bắt đầu đổ về bến khá là đông. Tập trung chủ yếu ở lực lượng sinh viên và người lao động tự do. Theo dự kiến của đại diện bến xe Mỹ Đình thì lượng khách ngày hôm nay sẽ tăng đột biến lên gấp 2 so với ngày thường. Chính vì vậy, ban quản lý bến xe đã cho triển khai nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ lần này

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội:cho biết:" Chúng tôi sẽ tăng cường khoảng 70 đến 100 xe cho các tuyến của các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang và một số tuyến của các tỉnh Tây Bắc. Chúng tôi cũng đã thực hiện việc phôi hợp với các lực lương chức năng thanh tra, công tác, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông bên trong cũng như bên ngoài bế xe nhằm xử lý kiên quyết các phương tiện vận vải vi phạm."

Khác so với mọi năm, năm này bến xe mỹ đình triển khai hình thức mua vé mới, nhằm hạn chế tình trạng lái xe, phụ xe chèo kéo khách từ cổng bến. Hành khách phải mua vé tại quầy, qua cửa soát vé rồi mới được lên xe. Đây là một trong những biện pháp cải thiện quy cách phục vụ hành khách. Tuy nhiên, vẫn gặp không ít ý kiến trái chiều.

Bạn Phạm Phương Linh, một sinh viên cho biết:"Em thấy năm nay bất tiện hơn mọi năm vì mọi năm cứ mua vé là lên xe thôi, năm nay còn phải soát vé ở đầu cổng nên hơi bất tiện."

Ngay trong ngày hôm nay thì các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã tập trung quân số xung quanh khu vực bến xe để nhanh chóng giải tỏa ùn tắc phía đầu bến, cũng như chống ùn ứ khách, đảm bảo người dân đi lại thuận tiện. Theo dự kiến thì lượng khách  ngày hôm nay sẽ tăng đột biến vào khoảng từ 5 đến 7h chiều nay. Những thông tin về tình hình đi lại của người dân sẽ được tiếp tục thông tin đến quý vị và các bạn trong các bản tin tiếp theo.

BT