Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 27/04/2017

print

Nguy hiểm từ những cột điện giữa đường

(ANTV) -Vừa làm mất mỹ quan đô thị, lại vừa cản trở giao thông nhưng tình trạng một số cột điện nằm nghênh ngang giữa đường, không đúng vị trí vẫn đang còn tồn tại trên những tuyến đường giao thông nội thị. Tuy nhiên, có thể thấy là tình trạng này khó mà giải quyết được triệt để. 

 

 
Nhiều cột điện trên đường vào khu dân cư tổ 5, thôn 7, xã Phú Tân, huyện Phú Riềng. Cột điện nằm ngay giữa ngã 3 đường vào khu dân cư khiến người dân qua lại luôn phải né tránh và thậm chí là phải đi vòng qua cột điện. Điều đáng nói là sự bất tiện này đã kéo dài nhiều năm qua mà vẫn chưa có biện pháp giải quyết thoả đáng. Người dân vừa lo lắng lại vừa bức xúc khi nghĩ đến vấn đề an toàn giao thông, đặc biệt là những lúc phải đi lại vào ban đêm.
 
Theo các hộ dân, chỉ cần di dời cột điện sang góc đường để người dân thuận tiện trong việc đi lại nhưng đến nay, cột điện vẫn án ngữ ở giữa ngã 3 đường mặc cho người dân đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng. Không chỉ vậy, trên tuyến trục lộ chính dẫn vào khu dân cư, cả dãy cột điện còn nằm ngay sát mặt đường và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
 
Nguy hiểm từ những cột điện giữa đường
 
Ông Nguyễn Trọng Hùng, Tổ 5, cho biết: “Từ mép đường, đường điện phải nằm vô khoảng cách 1 mét hoặc 1,2 mét đó là đúng luật của đường điện. Nói chung là nằm sát đường nhiều lúc bỏ 2 cái ô tô nó chạy xong cái người dân đi sát cột điện quá cũng nguy hiểm. Hai chiếc mà ào ào chạy tới, xe máy phải nhường cho ô tô chạy thì nói chung phải sát vô đường nhiều thì nói chung cũng có nguy hiểm thật”.
 
Sở dĩ có tình trạng cột điện nằm án ngữ ngay giữa một số tuyến đường hoặc đoạn qua các lối rẽ trên các tuyến nội thị là do quá trình nâng cấp, mở rộng đường phố trước đây. Sau khi mặt đường được nới rộng thì một số cột điện trước kia nằm ở góc, lề đường thì nay đã nằm lộ thiên giữa các ngã 3, ngã 4 hoặc nằm sát cạnh phần đường chính vừa gây mất mỹ quan đô thị lại vừa gây nguy hiểm cho người đi đường.
 
Một khi hệ thống đường điện đã được xây dựng hoàn chỉnh thì việc di dời sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, trước khi tìm được biện pháp giải quyết hợp lý đối với số cột điện nằm giữa đường này thì ngoài những phương án tạm thời, người dân cũng cần nâng cao ý thức tham gia giao thông để có thể làm chủ tay lái và xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra nhằm phòng tránh rủi ro và đảm bảo an toàn cho bản thân khi lưu thông trên đường./.