Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 26/04/2017

print

Đặt cược an toàn lấy bức ảnh trên cầu Long Biên

(ANTV) - Hà Nội có rất nhiều địa điểm đẹp để người dân có thể lưu giữ lại được những tấm hình đẹp và 1 trong những điểm đó chính là cây cầu lịch sử Long Biên. Cây cầu này luôn là địa điểm lý tưởng để giới trẻ đến chụp ảnh. Mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người đến đây.

Cầu Long Biên nằm vắt ngang sông Hồng và là cây cầu có cả đường bộ và đường sắt chạy qua.  Mỗi ngày có khoảng 10 chuyến tàu chạy qua cây lịch sử này. Đường ray tàu và mặt đường bộ ngăn cách bằng những giầm thép nhỏ, đan xen nhau, rất nhiều khoảng trống. Chỉ cần một chút sai lệch hay sơ sẩy là có thể rơi xuống sông, hoặc mắc kẹt vào những thanh dầm rất nguy hiểm.

Người dân cho biết: "Mất an toàn giao thông, nó quá nguy hiểm như thế là coi thường tính mạng của mình, trèo qua các lan can sắt rất là nguy hiểm, không may trượt chân thì không thể biết hậu quả nó như thế nào."

Người dân cho biết: "Thấy các bạn chụp ảnh rất nhiều, nhiều các bạn trẻ lại vào phần đường sắt chụp ảnh, tôi nhìn rất là sợ không may tàu đến thì rất là nguy hiểm. Tàu xa đến nhưng các bạn vẫn đứng chụp ảnh, tôi rất ngạc."
  
Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp chỉ vì đứng trên đường sắt chụp ảnh đã bị tàu đâm hoặc vội vàng chạy khỏi đường ray khi thấy tàu đến ngã xuống sông dẫn đến tử vong.

Chỉ vì chụp ảnh mà bất chấp nguy hiểm cho bản thân là điều không nên

Việc chụp ảnh trên đường sắt là hết sức nguy hiểm và quan trọng hơn hết là vi phạm vào quy định luật đường sắt. Khoản 11 Điều 12 Luật Đường sắt quy định về "Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đường sắt" nêu rõ cấm: “Đi, đứng, nằm, ngồi trên đường sắt, trừ nhân viên đường sắt đang tuần đường hoặc đang sửa chữa, bảo trì đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt”.

Tình trạng này diễn ra thường xuyên và tiềm ẩn tai nạn giao thông cao, tuy nhiên lại không có biển báo và cơ quan chức năng có mặt tại đây để ngăn cấm sự việc này.

Người dân chia sẻ: "Tôi nghĩ các bạn không nên vào, các bạn trẻ nhiều khi đam mê chụp ảnh, nhiều khi coi thường xảy ra chuyện nguy hiểm. Mong nếu cơ quan chức năng nào đó có biện pháp cấm hoặc tuyên truyền thì rất là tốt."

Bất chấp nguy hiểm để có những khoảng khắc lưu giữ đẹp. Nhiều bạn trẻ đang đùa giỡn với chính tính mạng của mình.

 

BT