Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 26/04/2017

print

Paraguay: 60 tên cướp phá trụ sở công ty an ninh lấy 40 triệu USD

(ANTV) - Ngày 24/4, 60 tên cướp trang bị vũ khí đã dùng chất nổ phá tung trụ sở một công ty an ninh tư nhân ở thành phố Ciudad del Este của Paraguay và cướp khoảng 40 triệu USD.

Sau đó, nhóm cướp đã giao tranh với cảnh sát trong vòng 3 tiếng đồng hồ làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 dân thường bị thương.

Trụ sở của công ty trên đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ, trong khi những ngôi nhà ở xung quanh cũng bị hư hại.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, một số tên trong nhóm cướp đã trốn thoát bằng thuyền sang Brazil. Cảnh sát nghi ngờ, các băng đảng Brazil đứng sau vụ cướp táo tợn trên.

Quân đội Iraq giải phóng thêm một khu vực ở Tây Mosul

Lực lượng quân đội Iraq đã giải phóng thêm một khu vực ở phía Tây Mosul, sau một loạt vụ giao tranh với các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng qua nhằm giải phóng hoàn toàn thành trì cuối cùng của IS tại Iraq.

Trong thông báo ngày 25/4, Trung tướng Abdul Amir Yarallah​ thuộc Bộ chỉ huy chiến dịch chung, cho biết lực lượng tinh nhuệ chống khủng bố đã giành lại quyền kiểm soát khu vực al-Tanak, phía Tây Mosul sau khi tiêu diệt nhiều tay súng IS. Chiến dịch giành lại khu vực Tanak, thành trì trọng yếu của IS tại Mosul, nằm trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng qua nhằm chống lại các tay súng IS.

Trong khi đó, Chỉ huy cảnh sát Iraq, Tướng Raid Shakir Jawdat​ cho biết các lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ và Cảnh sát liên bang, vẫn đang triển khai các hoạt động tại khu vực Bab al-Toub​ và Bab al-Jadid, sau khi diễn ra một loạt vụ giao tranh tại các khu phố quanh khu vực Nhà thờ Hôi giáo al-Nuri, trung tâm Mosul.

Hàng trăm nhân viên Chính phủ Syria bị trừng phạt vì vũ khí hóa học

Mỹ ngày 24/4 đã đưa vào danh sách trừng phạt 271 nhân viên thuộc một cơ quan Chính phủ Syria bị Washington cáo buộc chịu trách nhiệm về phát triển vũ khí hóa học.

Động thái diễn ra vài tuần sau một vụ tấn công, nghi bằng chất độc hóa học, khiến nhiều người thiệt mạng tại thị trấn Khan Sheikhun do phe nổi dậy Syria kiểm soát.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, 271 nhân viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật cao của Syria nằm trong danh sách trừng phạt là những chuyên gia về hóa học và các lĩnh vực có liên quan, hoặc đã làm việc hỗ trợ cho "chương trình vũ khí hóa học" của trung tâm này ít nhất từ năm 2012.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nêu rõ, các biện pháp trừng phạt trên diện rộng này nhằm vào trung tâm hỗ trợ khoa học cho vụ tấn công bằng vũ khí hóa học mà Mỹ vẫn cáo buộc do lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad gây ra.

BT