Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 26/04/2017

print

Bộ GD – ĐT tặng Bằng khen cho 2 học sinh bắt tội phạm

(ANTV) - Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 24/4, tại trường THCS Phú Cường, Tp.TDM, Bình Dương, đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM đã đến trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD – ĐT cho 2 em học sinh của trường đã có thành tích dũng cảm trong phát hiện, tham gia bắt giữ đối tượng trộm tài sản.

Vào dịp lễ hội rằm tháng Giêng, hai em Nguyễn Thanh Lộc học sinh lớp 7 và em Ông Như Bảo Thạch, học sinh lớp 6 trường THCS Phú Cường trong lúc cùng gia đình đi phát nước, bánh mỳ miễn phí cho khách hành hương đi lễ chùa tại TP.Thủ Dầu Một thấy một phụ nữ có dấu hiệu khả nghi.

Hai em đã bí mật theo dõi, phát hiện người phụ nữ này đang thực hiện hành vi trộm tại một cửa hàng trang sức trong siêu thị Vinatex, hai em đã truy hô và phối hợp với bảo vệ của chợ bắt được người phụ nữ lạ cùng số tang vật trị giá hơn 37 triệu đồng giao công an xử lý.

Ghi nhận tinh thần dũng cảm của 2 em, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, UBND Tp.Thủ Dầu Một và trường THCS Phú Cường cũng đã khen thưởng cho 2 em.

Họp báo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2017

Sáng ngày 25/4, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo, báo Tuổi trẻ và Tập đoàn Thiên Long, đã tổ chức họp báo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2017.

Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều điểm mới so với năm đầu tiên (năm 2016), trong đó mở rộng đối tượng tham gia cho công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống tại nước ngoài và thêm 1 giải thưởng dành cho phần bình chọn online.

Năm nay, chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung là đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu và công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Các tác giả gửi hồ sơ tham gia chương trình theo địa chỉ: Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017, Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và qua hòm thư điện tử: trithuctrevigiaoduc@gmail.com .

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/5 - 10/10/2017. Thời gian bình chọn online trên website http://trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 15 - 25/10/2017. Thời gian trao giải dự kiến vào ngày 8/11/2017./.

BT