Cập nhật: 13:54, Thứ 3, 25/04/2017

print

Tấn công tội phạm cướp giật tại Thị xã Phổ Yên

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản. Bị hại phần lớn là phụ nữ để tài sản hớ hênh khi tham gia giao thông hoặc đi lại qua những đoạn đường vắng vào thời điểm đêm tối. Qua công tác điều tra, bước đầu Công an thị xã Phổ Yên đã làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gây ra 2 vụ cướp, cướp giật tài sản. 

Chị Nguyễn Thị Anh Hiên ở xóm Trường Thọ, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản. Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 19/4, chị Hiên điều khiển xe máy đi trên Quốc lộ 3 thuộc địa phận xã Trung Thành thì bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy cùng chiều áp sát và giật chiếc túi xách để ở giữa xe, tài sản bị mất gồm một chiếc điện thoại di động và một số giấy tờ quan trọng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên triển khai lực lượng điều tra, truy xét đối tượng. Đến ngày 23/4, các trinh sát đã bắt giữ được hai đối tượng gây án là Lưu Văn Chính và Lưu Văn Xuân, đều trú tại xóm Đô Tân, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Đối tượng Lưu Văn Xuân


Tiếp đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 22/4, tại khu công nghiệp Yên Bình thuộc thị xã Phổ Yên, một đối tượng đã dùng dao nhọn đe dọa, uy hiếp một nữ công nhân để cướp điện thoại di động. Công an thị xã Phổ Yên đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ được thủ phạm gây ra vụ cướp là Trần Văn Sơn, trú tại xóm Cơ Phi 1, xã Vạn Phái, thị xã Phổ Yên.

Các đối tượng gây ra các vụ cướp, cướp giật tài sản đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không có công ăn việc làm ổn định và phần lớn nghiện ma túy. Công an thị xã Phổ Yên đang tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Sơn và đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Lưu Văn Chính và Lưu Văn Xuân để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
 

Xem thêm video:

 

BT