Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 25/04/2017

print

Triển lãm "Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp"

(ANTV) - Triển lãm "Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp" đã chính thức mở cửa từ chiều 24/4, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng (2/5/1917 - 2/5/2017).

Triển lãm giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu được thiết kế thành 5 không gian, giới thiệu một cách khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng, cũng như những đóng góp to lớn của đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh.

Đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng (bí danh là Lê Hoài), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại làng Trù, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Mồ côi từ nhỏ, Văn Tiến Dũng ra Hà Nội làm thuê cho một số xưởng dệt. Chính trong những ngày tháng gian khổ này Văn Tiến Dũng được giác ngộ và đi theo cách mạng. Mặc dù bị địch bắt giam, tù đầy nhiều lần nhưng đồng chí Văn Tiến Dũng vẫn luôn một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và nhân dân. Cả cuộc đời ông gắn trực tiếp với con đường binh nghiệp, là vị tướng tài năng cả về quân sự và chính trị. Đại tướng Văn Tiến Dũng sẽ mãi là tấm gương ngời sáng cho lớp lớp thế hệ trẻ noi theo.

BT