Cập nhật: 17:09, Thứ 2, 24/04/2017

print

Giông lốc tại Đồng Tháp, cháy trong khuôn viên ĐH An Giang

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, sau một thời gian dài nắng nóng gay gắt, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp. Ở các huyện như Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc, huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự cũng có mưa nặng hạt.

 
 Đặc biệt, tại nhiều khu vực ở ngoại thành Đà Lạt và vùng giáp ranh với huyện Đơn Dương, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn kèm theo đá kéo dài trong vòng 15 phút tiếp tục đổ xuống khiến nhiều diện tích hoa màu trồng ngoài trời của nông dân bị thiệt hại nặng.
 
Tại Thành phố Cao Lãnh, khoảng 16h45 chiều 23/4 đã có mưa kèm theo gió lớn, sấm chớp. Một số ngôi nhà bị tốc mái. Tại Phường 6 còn xảy ra hiện tượng mưa đá. Ghi nhận ban đầu đã có hơn 40 ngôi nhà bị ảnh hưởng, hàng chục ngôi nhà đã bị tốc mái. Ở một số địa phương khác ở Thành phố Cao Lãnh, giông lốc đã làm hư hại nhiều cây ăn trái của nhà vườn.
 
Ngay sau khi giông lốc đi qua, các lực lượng trên địa bàn đã cùng với người dân địa phương khắc phục những hư hại.
 
Hôm nay (24/4), UBND Thành phố Cao Lãnh tập trung công tác khắc phục hậu quả trận giông lốc và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
 
An Giang: Cháy hàng nghìn mét vuông cỏ, sậy cạnh ký túc xá
 
 
Chiều qua 23/4, một bãi cỏ và lau sậy trong khuôn viên trường Đại học An Giang, thuộc phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã thiêu rụi hàng nghìn mét vuông cỏ và lau sậy.
 
Vào thời điểm trên, người dân phát hiện tại khu đất trống trước cửa trường Đại học An Giang bất ngờ bốc cháy. Do thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày qua, nhiều cỏ và sậy khô héo, nên khi phát hỏa ngọn lửa lan ra rất nhanh, khói bụi bay mù mịt gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân quanh khu vực này.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều động 01 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng Công an địa phương tham gia chữa cháy.
 
Sau gần 02 giờ đồng hồ đám cháy được khống chế kịp thời không để cháy lan sang khu ký túc xá sinh viên kế bên. Vụ cháy còn đe dọa đến sự an toàn của lưới điện cao áp kéo ngang qua khu vực này. Nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, xác minh làm rõ./.