Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 23/04/2017

print

Ngăn chặn thông tin sản phẩm vi phạm trên mạng

(ANTV) -Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đã có văn bản đề nghị các tổ chức, cá nhân kiểm tra, rà soát, gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm trên các website thương mại điện tử.

 
Cụ thể, Cục yêu cầu rà soát thông tin hàng giả, hàng nhái, mặt hàng cấm kinh doanh trên các website và ứng dụng thương mại điện tử; triển khai các biện pháp ngăn chặn, loại bỏ thông tin sản phẩm vi phạm (như chặn theo từ khóa, kiểm duyệt bằng nhân sự…).
 
Có biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về sản phẩm vi phạm hoặc hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Không thực hiện nghĩa vụ nêu trên, tổ chức, cá nhân sở hữu website và ứng dụng thương mại điện tử sẽ bị phạt hành chính từ 40 đến 80 triệu đồng theo quy định pháp luật.
 
Lễ trao giải thưởng “Thương mại, dịch vụ Việt Nam – Vietnam Top Trade Services 2016”
 
 
Đã 10 năm kể từ khi chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Việt Nam vẫn đang không ngừng thay đổi và phát triển từng ngày. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của lĩnh vực Thương mại và dịch vụ luôn đạt mức gần 7%/năm. Có được thành công này, không thể không kể đến sự đóng góp của các doanh nhân và doanh nghiệp.
 
Cụ thể, 10 doanh nhân và gần 100 doanh nghiệp đã vinh dự nhận được giải thưởng “Thương mại, dịch vụ Việt Nam 2016”. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh cũng như khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong 11 nhóm, ngành hàng Thương mại dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa khi gia nhập WTO vào năm 2007 như: Dịch vụ môi trường, tài chính, xây dựng, thông tin hay du lịch…
 
Qua đây, các doanh nghiệp đạt giải sẽ tiếp tục cố gắng, hoàn thiện sản phẩm để tạo nên thương hiệu doanh nghiệp uy tín, tiến tới tạo ra thương hiệu quốc gia mạnh mẽ hơn, vươn lên tầm khu vực và thế giới.