Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 21/04/2017

print

Quảng Nam mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

(ANTV) -  Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Công an tỉnh Quảng Nam đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và công an các địa phương tăng cường phổ biến pháp luật về TTATGT; tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên cả đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Trong đó, tập trung trên lĩnh vực đường bộ, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ và đường giao thông nông thôn, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đảm bảo khép kín 24/24h trong ngày. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm về TTATGT.

Phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ. Thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 15/5/2017.

Nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 30/4: Sẽ tập trung vào các tuyến ngắn

Theo đại diện bến xe Mỹ Đình, dự kiến lượng khách đông nhất sẽ vào cuối ngày 28 và ngày 29 tháng 4, với khoảng hơn 40 nghìn người, gần gấp đôi so với ngày thường. Đăc biệt khác với mọi năm, năm nay việc mua bán vé được bến xe triển khai ngay từ đầu cửa bến. Hành khách phải mua vé tại quầy, qua cửa soát vé rồi mới được lên xe. Bên cạnh đó, ban quản lý bến đã động đưa ra các phương án dự phòng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân.

Tại bến xe Nước Ngầm, do mới được điều chuyển hơn 400 chuyến xe từ bến Mỹ Đình về, dù không "nóng" như bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình do chủ yếu phục vụ các tuyến đường dài, nhưng bến xe Nước Ngầm vẫn chuẩn bị kĩ cho kế hoạch vận tải dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Ngoài ra, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện, các bến xe cũng chuẩn bị các xe tăng cường trong các ngày cao điểm. Đăc biệt, lượng xe tăng cường này chủ yếu sẽ tập trung vào các tuyến ngắn.

Dịp lễ tết cũng là thời điểm các nhà xe lợi dụng để nhồi nhét, bắt chẹt khách, xe dù có cơ hội hoành hành. Do đó trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các bến xe sẽ đăc biệt chú ý đến việc sử dụng đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ phía hành khách.

Nhận định chung của các đơn vị vận tải trong dịp nghỉ lễ năm nay tại các bến xe trên địa bàn Thủ đô Hà Nội là các đơn vị đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trước tình hình biến động về kinh tế và diễn biến tăng giá xăng dầu trong thời gian gần đây, rất có thể giá vé sẽ có những sự biến động cụ thể. Bên cạnh đó, theo nhận định của các bến xe, bắt đầu từ ngày 28, 29/4, lượng khách sẽ gia tăng đột biến. Chính vì vậy, người dân nên lên kế hoạch sớm cho chuyến nghỉ lễ của mình. Tránh những thiệt thòi không đáng có khi đến bến.

 

BT