Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 21/04/2017

print

Đề nghị truy tố 7 bị can C.ty đa cấp Liên Kết Việt

(ANTV) - Sau 16 tháng điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị VKSND Tối cao truy tố Lê Xuân Giang và 6 bị can của công ty đa cấp Liên kết Việt.

 
Hơn 2.000 tỷ đồng huy động từ gần 70.000 người bị hại,  chiếm dụng lên tới 900 tỉ đồng, đó là những hậu quả trong vụ án lừa đảo của công ty đa cấp Liên kết Việt.
 
Sau 16 tháng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra bộ công an đã đề nghị VKSND Tối cao truy tố Lê Xuân Giang và 6 bị can của công ty đa cấp này
 
Hàng trăm nghìn phiếu thu, phiếu chi, hàng trăm ngàn hợp đồng giao dịch là tang vật cơ quan cảnh sát điều tra của 49 tỉnh thành đã thu giữ được tại trụ sở công ty cũng như hệ thống chân rết của đa cấp Liên kết Việt.
 
Bằng các thủ đoạn như giả mạo là công ty thuộc Bộ Quốc phòng, giả mạo các loại bằng khen của Chính phủ để lấy lòng tin của người tham gia, quảng cáo mức lợi nhuận khổng lồ một vốn 48 lời, Lê Xuân Giang cùng đồng bọn đã huy động được số tiền lên đến hơn 2.000 tỷ đồng.
 
Cơ quan cảnh sát điều tra đã đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố Lê Xuân Giang cùng 6 bị can trước pháp luật.
 
TT Huế: Liên tục phát hiện phương tiện khai thác cát, sỏi trái phép
  
 
Tại Thừa Thiên Huế, thực hiện đợt cao điểm ra quân xử lý “nạn” khai thác cát, sỏi trái phép, Công an các đơn vị, địa phương đã liên tục điều tra, phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện các loại. 
 
Qua kiểm tra, các chủ phương tiện này ngoài việc khai thác cát, sỏi trái phép, gây sạt lở, ảnh hưởng môi trường, làm thay đổi dòng chảy còn có nhiều trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không có giấy chứng nhận đăng ký chuyên môn và giấy an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 
Được biết trong đợt này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh, phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh ra quân tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi trái phép.