Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 19/04/2017

print

Chặn xe cướp tiền để đi nhậu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, Kiên Giang cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Trước đó vào khoảng 01 giờ ngày 24/01, 6 đối tượng này đi trên 03 chiếc xe máy, mang theo hung khí rủ nhau ra đường hành lang ven biển phía Nam đoạn thuộc tuyến tránh TP. Rạch Giá tìm người đi đường chặn xe cướp tài sản lấy tiền đi nhậu.

Khi phát hiện chiếc xe máy do anh Nguyễn Phi Hùng điều khiển phía sau chở chị Nguyễn Thị Kiều Tiên chạy đến, cả bọn liền chặn xe ép vào lề đường, Nam và Khánh cầm dao khống chế, các đối tượng còn lại cầm cây vây quanh gây áp lực để Nam lấy chiếc ví của anh Hùng cướp được 2.300.000 đồng và 01 điện thoại di động, rồi cả bọn lên xe tẩu thoát. Nhưng sau đó, các đối tượng này lần lượt bị Công an phát hiện bắt giữ.

Bắt hai đối tượng dựng chuyện "ngoại tình" để cưỡng đoạt tài sản

Sáng nay 18/4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Võ Trung Thực, trú tại xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và Trần Bảo Trọng, trú tại xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ để tiếp tục điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 23/3, Thực dùng điện thoại nhắn tin cho nạn nhân với nội dung biết được chị này đang"ngoại tình" để tống tiền. Sau khi nhận được tin nhắn, nạn nhân yêu cầu nói chuyện với Thực nhưng Thực không đồng ý. Đến chiều ngày 24/3, Thực cùng với Trọng đến nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Linh nhờ chị Linh thông tin cho nạn nhân biết là Thực và Trọng có những tấm hình của nạn nhân đi vào nhà nghỉ với người khác. 2 đối tượng này yêu cầu nạn nhân chuyển cho họ 20 triệu đồng nếu không sẽ rửa ảnh và gửi cho nhiều người.

Theo đúng thỏa thuận, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Trọng đến cổng sau của đình Nhơn Hưng nhận 12 triệu đồng của nạn nhân thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Qua lời khai của Trọng cùng các chứng cứ thu thập được, Công an huyện Tịnh Biên ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Thực. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thực và Trọng đã dựng nên câu chuyện “ngoại tình” để tống tiền nạn nhân.

BT