Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 18/04/2017

print

Trung Quốc cải cách thẻ thường trú cho người nước ngoài

(ANTV) - Hãng Tân Hoa xã đưa tin, Trung Quốc mới đây đã quyết định cải cách giấy chứng nhận thường trú cho các công dân nước ngoài, dựa theo 1 kế hoạch do Bộ Công an nước này đề xuất. Cụ thể, “thẻ thường trú cho người nước ngoài”, hay còn được gọi là “thẻ xanh”, sẽ được đổi tên thành “thẻ căn cước thường trú cho người nước ngoài”.

Giống như thẻ căn cước của công dân Trung Quốc, thông tin nhận dạng của người nước ngoài sẽ được ghi trên các vi mạch của các thẻ từ, mà họ sẽ sử dụng khi tham gia giao thông đường sắt và đường không, tại các khách sạn và ngân hàng.

Kế hoạch cải cách được Ban lãnh đạo Cải cách sâu rộng toàn diện Trung ương thông qua, nhằm đáp ứng chiến lược phát triển năng lực quốc gia, đối phó với những quan ngại xã hội, cũng như giúp các công dân nước ngoài tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ công tại Trung Quốc.

Dự kiến, kế hoạch cải cách này sẽ được hoàn tất trước tháng 6 tới./.

Lực lượng Iraq gặp khó khăn tại chiến trường Thành Cổ Mosul 

Ngày 17/4, đà tiến công của các lực lượng Iraq tại khu Thành Cổ của thành phố Mosul đã chậm lại, khi chiến dịch quân sự của các lực lượng Iraq với sự hỗ trợ từ Mỹ nhằm tái chiếm Mosul từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bước sang tháng thứ 7.

Một phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Iraq cho biết, quân chính phủ đang tiến gần đến Thánh đường Hồi giáo al-Nuri. Tuy nhiên, đà tiến công đã chậm hơn vì có khoảng 400.000 người, tương đương 25% dân số trước chiến tranh của Mosul, hiện còn mắc kẹt tại những vùng do IS kiểm soát.

Trong khi đó, cùng ngày, Phó Tổng thống Iraq Ayad Allawi cho biết Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đàm phán với nhóm khủng bố Al-Qaeda để thành lập một liên minh khi quân đội Iraq và đồng minh nhiều khả năng sẽ đánh bật IS khỏi thành phố Mosul.

 

BT