Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 18/04/2017

print

Liên tiếp bắt giữ tàu chở than, dầu vi phạm

(ANTV) - Liên tiếp trong các ngày 13/4 và 16/4, tổ công tác của Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ tàu PT 1228 chở khoảng 600 tấn than và một phương tiện không ghi số hiệu chở khoảng 32.000 lít dầu DO vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện tàu PT 1228 do ông Đỗ Đại Phong, quê quán Tân Phong, Thanh Thủy, Phú Thọ làm thuyền trưởng, trên tàu có 04 thuyền viên, tàu chở khoảng 600 tấn than. Qua kiểm tra, tàu không xuất trình được bằng máy trưởng, thuyền trưởng và chứng chỉ chuyên môn không phù hợp với phương tiện.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: "Các mặt hàng mà các đối tượng vận chuyển rất phong phú và trốn tránh lực lượng chức năng phải trinh sát kỹ mới nắm bắt được và có phương án đấu tranh cụ thể."

Không chỉ than cám mà xăng dầu cũng là mặt hàng được các đối tượng thường xuyên vận chuyển trái phép. Trước đó, vào hồi 18h45 phút, ngày 13/4, tổ công tác của BTL Vùng đã kiểm tra, bắt giữ một phương tiện thủy nội địa không ghi số hiệu.

Qua kiểm tra phát hiện phương tiện trên do ông Nguyễn Thanh Vân, quê quán, Sầm Sơn, Thanh Hóa điều khiển, đang chở khoảng 32.000 lít dầu DO. Đối tượng không xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp về người, phương tiện, hóa đơn, chứng từ hàng hóa.

Trà Vinh: Tai nạn giao thông liên hoàn, 7 người thương vong

Tại Trà Vinh sáng ngày 17/4, trên quốc lộ 54 đoạn thuộc khóm 6, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe mô tô, làm 1 người chết, 6 người bị thương.

Thời điểm trên, Nguyễn Chí Nghĩa, trú xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần điều khiển xe mô tô biển số 84D1-029.89 đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe mô tô do anh Thạch Cất điều khiển chở vợ và con chạy cùng chiều phía trước.

Sau đó, xe mô tô của Nghĩa tiếp tục va chạm với xe mô tô của anh Trần Văn Tuấn và xe mô tô của chị Tô Thị Tám chở 2 con, đang lưu thông theo hướng ngược lại. Tai nạn đã làm Nguyễn Chí Nghĩa chết tại chỗ, 6 người còn lại bị thương nhẹ.

BT