Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 17/04/2017

print

EU nhất trí dời trụ sở nhiều cơ quan khỏi London

(ANTV) -  Tại châu Âu, ngày 16/4, giới chức ngoại giao khu vực đã nhất trí chuyển trụ sở của Cơ quan Y tế châu Âu và Cơ quan Ngân hàng châu Âu hiện đặt tại thủ đô London của Anh tới một thành phố khác trong EU.

Dự kiến, trong 2 tuần, các nước EU sẽ nhóm họp để thảo luận về việc lựa chọn trụ sở mới cho hai cơ quan trên, với những tiêu chí sẽ sớm được Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk công bố.

Hiện Frankfurt, Milan, Amsterdam và Paris nhiều khả năng sẽ được chọn là nơi đặt trụ sở mới của 2 cơ quan trên. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 6 tới.

Hiện 2 cơ quan trên có khoảng 1.000 nhân viên, chủ yếu là người Anh, và tạo ra nhiều hoạt động tại Anh liên quan đến các lĩnh vực này.

Hiện EU đã từ chối yêu cầu của Thủ tướng Anh Theresa May về việc sớm tổ chức các cuộc đàm phán thương mại song phương.

Theo kế hoạch, tại cuộc họp vào ngày18/4, EU sẽ thảo luận về chiến lược đàm phán sắp tới với Anh.

Không khí Lễ Phục sinh tại nhiều nơi trên thế giới

Các hoạt động chào đón lễ Phục sinh - ngày mà họ tin rằng Chúa Giê Su sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá đã diễn ra tưng bừng trên khắp thế giới.

Không khí Lễ phục sinh tại thành phố Bethlehem, nơi được cho là đang lưu giữ thi hài của Chúa, đang trở nên sôi động với lễ rước đuốc bên ngoài Nhà thờ Nativity.

Lễ rước đuốc Thánh được là một lễ hội thường niên được tiến hành vào dịp Lễ phục sinh tại Israel. Việc rước đuốc qua vùng đất Thánh này được cho là mang lại phép màu và may mắn cho mọi người.

Trong khi đó, tại thủ đô Moskva của Nga, đám đông người đã sớm tụ tập bên ngoài Nhà Thờ Chúa cứu thế. Đặc biệt, dự buổi lễ này có cả Tổng thống Vladimir Putin.

Còn tại Florida, Mỹ, những con thú tại sở thú Tampa cũng đã được đón lễ phục sinh theo một cách rất đặc biệt. Ý tưởng độc đáo này đã đem lại niềm vui thích cho nhiều khách thăm quan sở thú trong dịp lễ đặc biệt này. Các em nhỏ là những người ủng hộ nhiệt tình nhất cho ý tưởng này khi chứng kiến những chú hươu cao cổ, tê giác, ngựa vằn… cũng được thưởng thức lễ phục sinh như chính các em./.

BT