Cập nhật: 22:33, Chủ Nhật, 16/04/2017

print

Án mạng từ chuyện nhỏ

(ANTV) - Thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp nhận và xử lý nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tại một số địa phương vùng nông thôn, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt hằng ngày, các đối tượng vì không kềm chế được bản thân hoặc muốn thể hiện đã ra tay thực hiện hành vi phạm tội, dùng hung khí nguy hiểm gây ra nhiều cái chết đau lòng, để lại những hậu quả không chỉ cho gia đình các nạn nhân mà còn gia đình các đối tượng.

Đối tượng Tiêu Thành Đạt, cư ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Phú Tỷ, cư ngụ Khóm 5, phường 9, TP Cà Mau đang làm thuê cho cơ sở kinh doanh tại chợ Giáp Nước, chỉ vì nhắc nhở bị can chạy xe nẹt pô gây ồn ào, Đạt đã vào chợ mua dao và quay lại khiêu khích nạn nhân.

Mặc dù nạn nhân đã từ chối, nhưng với sự hung hăng, Đạt đã dùng dao đâm vào người Phú nhiều nhát, làm nạn nhân tử vong.

Cũng chỉ vì nóng giận nhất thời nhưng cũng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, bị can Phan Văn Liêu, cư ngụ xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, cũng đang bị khởi tố về hành vi giết người. Theo điều tra ban đầu vào đêm 22/3, sau khi nhậu về đến nhà, nghe tiếng pô xe và tiếng nói chuyện lớn phía trên cầu, Phan Văn Liêu đã tức giận dùng kéo đâm vào người anh Hầu Xuân Trường, cư ngụ xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, làm nạn nhân tử vong. Trong vụ việc này, bị can và bị hại không hề quen biết nhau.

Hối hận vì hành vi nông nổi, không kềm chế được bản thân nhưng tất cả đã muộn màng. Không những gây ra hậu quả đau lòng cho gia đình bị hại, mà ngay cả gia đình của các bị can cũng lâm vào cảnh bế tắc. Từ sau khi xảy ra vụ việc, chị Võ Thị Phúc- vợ của bị can Phan Văn Liêu, hằng ngày phải một mình vất vả bươn chải, kiếm sống nuôi con, hoàn cảnh kinh tế gia đình vốn đã rất khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Ông Thái Văn Khách - Trưởng ấp Rạch Bần B, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết: “Liêu là một lao động chính trong nhà để nuôi vợ và hai đứa con, vợ cũng trong tuổi lao động nhưng lao động tự do, nói chung cũng không có nghề gì để làm thêm, có mấy công đất để nuôi trồng thủy sãn cuộc sống còn nhiều khó khăn lắm đến hôm nay thì sự việc xảy ra càng khó khăn hơn”

Thông qua các vụ án mạng trên, bên cạnh trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục các thành viên trong gia đình cách ứng xử khi xảy ra mâu thuẫn trong cuộc sống, thì bản thân mỗi người cần phải biết kềm chế, đừng để vì những mâu thuẫn nhỏ mà gây ra những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

BT