Cập nhật: 18:46, Thứ 7, 15/04/2017

print

Cảnh sát cơ động về thôn, buôn giúp dân

(ANTV) - Thực hiện phong trào thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân thời gian qua lực lượng đã tăng cường hướng về cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, lao động giúp cho đồng bào nghèo ở các thôn, buôn vùng sâu vùng. Tại tỉnh Đắc Lắk, cùng với các lực lượng khác, lực lượng cảnh sát cơ động đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ cho người dân xa,  góp phần cùng toàn lực lượng Công an vun đắp nghĩa tình quân dân ngày thêm nồng ấm.

Trong 5 năm gần đây, cán bộ chiến sỹ của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 15 đợt hành quân về cơ sở, đến các thôn, buôn vùng sâu vùng xa, biên giới  để giao lưu, tặng quà tình nghĩa và  lao động giúp dân với 900 lượt cán bộ chiến sỹ, đóng góp trên 6000 ngày công nạo vét kênh mương, tu sửa đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường ở nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh việc lao động giúp dân, trong hơn 5 năm gần đây, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động còn phối hợp với các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm từ những đóng góp thêm tiền, hiện vật để đến thăm, động viên tặng quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở các thôn, buôn và các cháu nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ, người già neo đơn với hàng nghìn suất quà tổng trị giá trên 600 triệu đồng. Những chuyến về cơ sở của cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân và chính quyền các thôn, buôn, địa phương.

Dù hàng ngày phải thuờng xuyên huấn luyện nghiệp vụ, võ thuật để tham gia tuần tra, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự nhưng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn bố trí thời gian tổ chức được nhiều đợt hành quân dã ngoại, xuống cơ sở tổ chức giao lưu, tặng quà và lao động giúp dân. Đó là những việc làm rất có ý nghĩa, cụ thể, thiết thực xứng đáng với Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

BT