Cập nhật: 07:03, Chủ Nhật, 16/04/2017

print

Người dân thôn Trằm Mé khát vọng một cây cầu kiên cố

(ANTV) - Không có cầu đi lại, hàng chục năm qua, việc học tập của các em học sinh cũng như việc giao lưu, buôn bán của người dân thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đều phải nhờ vào chiếc đò ngang. Vào mùa mưa lũ thì gần 300 hộ dân nơi đây đều bị cô lập. Một chiếc cầu kiên cố, là khát vọng bao đời nay của ngườidân nơi đây.

Là một trong những địa phương nghèo nhất của xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Trằm Mé có gần 300 hộ dân với hơn 1200 nhân khẩu, người dân nơi đây sống gần như biệt lập với các vùng lân cận, do cách trở sông nước. Hằng ngày, để đi lại, thông thương với bên ngoài, người dân nơi đây phải đi lại trên những chuyến đò ngang hết sức nguy hiểm như thế này.

Thôn Tràm Mé chỉ có một điểm trường tiểu học, do đó, hằng ngày hơn 100 em học sinh cấp 2, cấp 3 muốn đến được trường đều phải vượt sông bằng con đò gỗ chòng chành chưa được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn. Vào mùa nước cạn còn qua lại được, riêng vào mùa mưa lũ  nước từ thượng nguồn đổ về dâng cao, hung dữ thì cả làng bị cô lập. Việc học hành của các em học sinh cũng vì thế mà gián đoạn, nhiều em phải bỏ học giữa chừng vì việc đi lại quá khó khăn.

Việc cách trở giao thông đi lại, không chỉ ảnh hưởng đến việc học hành của các em mà cònkhiến việc sản xuất nông nghiệp cũng như giao lưu mua bán hàng hóa của bà con bị hạn chế. Do đó, một cây cầu kiên cố không chỉ giúp khát vọng bao đời của người dân trở thành hiện thực mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đem lại cuộc sống ổn định cho người dân nơi đây.

BT