Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 14/04/2017

print

Nồi cháo nghĩa tình của chiến sĩ Công an

(ANTV) -Nói đến công an người ta hay liên tưởng đến những chiến sĩ mặc quân phục kiên nghị, dũng cảm với nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân. Tuy nhiên, những việc làm của các chiến sĩ Công an Cục Tham mưu, Tổng cục Chính trị CAND lại cho chúng ta thấy thêm một hình ảnh khác về người chiến sĩ Công an nhân dân - người đầu bếp mặc quân phục gần gũi, mà rất đỗi thân tình.

 
Trung úy Phạm Thành Chung, Cục Tham mưu, Tổng cục Chính trị CAND chia sẻ, qua quá trình tôi tham gia hiến máu tại viện truyền máu huyết học trung ương thì tôi có tìm hiểu và được biết rất nhiều bệnh nhân họ có hoàn cảnh khó khăn trong vấn đề về kinh tế ngay cả việc lo từng bữa ăn. Vì vậy chúng tôi đã cùng nhau quyên góp ủng hộ phát cháo tình nguyện tại đây.
 
Nồi cháo tình thương của X12 được tổ chức hơn 1 năm nay. Qua hơn 1 năm nay đã tổ chức phát được 3000 suất cháo cho các bệnh nhân. Kinh phí để duy trì hoạt động này được đóng góp từ các đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Thượng úy Lê Xuân Tiên- Bí thư đoàn thanh niên Cục Tham mưu, Tổng cục Chính trị CAND cho hay.
 
Thạc sỹ Lý Thị Hảo, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương cho biết, ở bệnh viện chúng tôi rất nhiều trường hợp khó khăn, nhiều người tới viện mà chỉ có vài trăm nghìn để đi tầu đi xe, tiền ăn với họ cũng rất là khó khăn. Những nồi cháo như này chúng tôi thấy rất là ý nghĩa cho bệnh nhân. Thứ 2 nữa đó là cái tình cảm cái tấm lòng của cán bộ chiến sỹ công an đến với người bệnh, họ thấy được sự gần gũi thân thiện, không có khoảng cách xa với giữa cánh cổng bệnh viện với ngoài cộng đồng. Thì điều đó là một trong những thứ hỗ trợ rất quan trọng giúp cho bệnh nhân có một tinh thần tốt để điều trị bệnh, kết hợp với thuốc của bác sỹ, phác đồ điều trị của bác sỹ giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục hơn.
 
 Nồi cháo nghĩa tình của những người đầu bếp mặc quân phục
 
Bệnh nhân Vũ Hồng Thao tâm sự, cô ăn cháo của cán bộ chiến sỹ công an nấu nhiều lần rồi, rất là ngon, lần nào tới đây cũng được ăn. Rất cám ơn cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đã có lòng giúp đỡ bệnh nhân, những bát cháo này rất ấm lòng lúc này đang trong lúc đói
 
Cái bát cháo từ thiện như này thì tất cả các bệnh nhân ở đây đều mong muốn rất là nhiều, giúp đỡ gia đình các cháu ở đây vì ai cũng nhiều hoàn cảnh khó khăn chứ không, ít người có điều kiện, đã hoàn cảnh khó khăn còn gặp cái bệnh hiểm nghèo. Thật sự chúng tôi rất cảm động vì tấm lòng nhân ái. Chị Nguyễn Lan Nhung- Người nhà bệnh nhân cho hay, 
 
Những phần cháo nghĩa tình, những cái trao tay ấm áp đã làm mối quan hệ giữa người dân và lực lượng Công an ngày càng gần gũi, gắn bó hơn. Và cuộc sống quanh ta cũng bỗng trở lên tươi đẹp, ý nghĩa hơn  từ những việc làm hết sức nhỏ bé trong đời thường.