Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 12/04/2017

print

Suối Giàng hấp dẫn khách du lịch sinh thái

(ANTV) - Suối Giàng của tỉnh Yên Bái được biết đến là địa danh du lịch với những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, những bản người Mông còn nguyên sơ, những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn và khí hậu ôn hòa dễ chịu. 

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng tại bản Pang Cáng, xã Suối Giàng nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống những nét độc đáo của thiên nhiên, con người nơi đây; đồng thời quảng bá, tuyên truyền, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong những ngày này, khu du lịch sinh thái Suối Giàng đang tất bật chuẩn bị cải tạo vườn hoa cây cảnh, bổ sung nhiều giống hoa mới, trang trí cảnh quan tạo điểm nhấn hấp dẫn du khách. Vào những dịp lễ tết, hoặc những ngày nghỉ, bình quân mỗi ngày điểm du lịch này thu hút từ 200 đến 300 lượt du khách đến thăm quan thưởng ngoạn.

Chị Bùi Thị Hương, mặc dù sống tại Yên Bái, nhưng đây là lần đầu tiên chị và gia đình đến với xã Suối Giàng. Khí hậu mát mẻ cùng với phong cảnh thiên nhiên và con người  nơi đây đã tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn cho gia đình chị.

Đến Suối Giàng du khách sẽ được khám phá những nét đẹp trong văn hóa, sinh hoạt rất đặc trưng của người Mông vùng Tây Bắc. Tìm hiểu các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Mông như đẩy gậy, kéo co, đánh quay, ném pao, làm bánh Dày truyền thống dân tộc Mông; Phục dựng các nghi thức, phong tục truyền thống trong đám cưới và Liên hoan văn hóa, văn nghệ truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Đến Suối Giàng, du khách còn được tận hưởng hương vị thơm ngon của chè Shan tuyết cổ thụ với những cây chè vài trăm năm tuổi. Chè Shan tuyết Suối Giàng rất độc đáo, trong bát nước chè xanh có đủ 18 vị đầu đẳng của chè trên thế giới. Chính từ những rừng chè độc nhất vô nhị ấy đã tỏa một sức hấp dẫn đặc biệt với du khách và là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho giới văn nghệ sĩ cả nước.

Suối Giàng vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tìm hiểu văn hoá bản địa. Khu du lịch Suối Giàng bốn mùa bồng bềnh mây trắng, hấp dẫn du khách bởi khí hậu, vị ngọt của chè Shan tuyết cổ thụ và tiếng khèn, tiếng sáo, tiếng đàn môi cùng tiếng hát trao duyên của các chàng trai, cô gái Mông căng tràn sức sống.

 

BT