Cập nhật: 22:18, Thứ 3, 11/04/2017

print

Phương án thu phí mới qua trạm Bến Thủy 1

(ANTV) -Để xử lý việc nhiều tài xế liên tục tụ tập phản đối tại trạm thu phí  Bến Thuỷ  nối Nghệ An và Hà Tĩnh, cũng như những kiến nghị của người dân địa phương về trạm BOT Bến Thuỷ, sáng nay (11/4), đoàn công tác của Bộ GTVT đã có cuộc đối thoại với UBND hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và chủ đầu tư Cienco4.

 
Trên cơ sở rà xem xét kiến nghị của nhân dân và giá dịch vụ tại trạm Bến Thủy 1, cuộc họp thống nhất: Dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 3/4/2017 của Bộ GTVT.
 
Thực hiện phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy 1 như sau: Giảm tối đa (100%) đối với các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1. Thời gian áp dụng từ ngày 24-4-2017.
 
Bộ GTVT cũng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20-4-2017.
 
Sở GTVT, Sở Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc thu phí mới. Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để bảo đảm các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.
 
Các cơ quan, đơn vị có liên quan định kỳ một quý/lần (trước ngày 30 của tháng cuối quý) cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nói trên để nhà đầu tư cập nhật, thực hiện.