Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 10/04/2017

print

Điểm tin quốc tế ngày 10/4

(ANTV) - Phát hiện hành tinh có khí quyển giống Trái đất; Hơn 25 kg vàng được phát hiện trong xe tăng cũ; Suýt lập kỷ lục Guiness khi đi chiếc xe đạp cao nhất thế giới;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24h qua.

Phát hiện hành tinh có khí quyển giống Trái đất

Các nhà khoa học cho biết lần đầu tiên họ phát hiện bầu khí quyển xung quanh một hành tinh giống Trái đất nằm cách chúng ta 39 năm ánh sáng. Hành tinh này được đặt tên GJ 1132b, lớn gấp 1,4 lần Trái đất, tuy nhiên, với nhiệt độ bề mặt lên đến 370 độ C, khó có khả năng có sinh vật tồn tại trên nó. Dẫu vậy, việc khám phá ra bầu khí quyển quanh GJ 1132b là một bước tiến quan trọng trong cuộc săn tìm sự sống ngoài Hệ Mặt Trời của các nhà khoa học.

Hơn 25 kg vàng được phát hiện trong xe tăng cũ

Hôm qua, một nhà sưu tập xe tăng nổi tiếng ở Anh bất ngờ phát hiện 5 thỏi vàng với tổng khối lượng hơn 25 kg trong bình xăng của chiếc xe tăng cũ được ông mua qua mang Internet. Lượng vàng nhiều tới nỗi nhà chức trách phải cắt một lỗ lớn trên thùng xăng để đưa chúng ra ngoài. Hai người đàn ông cũng cho rằng số vàng được các binh sĩ Iraq ở Kuwait cất giấu trong thời kỳ chiến tranh vùng Vịnh. Hiện chưa rõ khi nào chiếc xe tăng được trả lại cho chủ cũ cũng như cách xử lý số vàng trên.

Suýt lập kỷ lục Guiness khi đi chiếc xe đạp cao nhất thế giới

Mới đây, anh Felix Guirola, vận động viên đi xe đạp người Cuba đã cố gắng ghi tên vào danh sách kỷ lục Guiness bằng một màn trình diễn độc nhất vô nhị với chiếc xe đạp cao nhất thế giới lên tới 7,5m nhưng không thành công. Màn trình diễn của anh Guirola được thực hiện tại một khu du lịch nổi tiếng ở Havana, gần tòa nhà Capitol đã thu hút rất nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, vận động viên này sau đó đã không thể tiếp tục điều khiển chiếc xe đạp của mình và cảnh sát đã tịch thu nó vì lo sợ nguy cơ an toàn. Trước đó, kỷ lục Guiness đã được xác nhận vào năm 2013 với chiếc xe đạp cao 6,15m tại Mỹ.

BT