Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 10/04/2017

print

Đánh bom đẫm máu tại Ai Cập, ít nhất 80 người thương vong

(ANTV) - Tại Ai Cập đã xảy ra 2 vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại thành phố Tanta, và Alexandria khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và trên 150 người bị thương.

Theo Đài truyền hình Nhà nước Ai Cập, trong vụ nổ tại Tanta, thiết bị nổ được đặt ở hàng ghế đầu trong nhà thờ của người Cơ đốc giáo vào thời điểm có rất đông người tụ tập. Vụ nổ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Ngay sau đó, một vụ đánh bom liều chết khác đã xảy ra gần một nhà thờ Cơ Đốc giáo ở thành phố duyên hải Alexandria của nước này, làm 6 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.

Theo nhận định, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó trong tuyên bố sau vụ nổ đầu tiên, Thủ tướng Ai Cập, ông Sherif Ismail cho rằng đây là hành động khủng bố nhằm gây xung đột tôn giáo.

Trong khi đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi ngay lập tức đã triệu tập một cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia để bàn về vấn đề an ninh và chống khủng bố.
Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện hai vụ đánh bom trên./.

Thụy Điển thẩm vấn 7 người liên quan vụ khủng bố bằng xe tải

Liên quan tới vụ khủng bố bằng xe tải ở Thụy Điển, lực lượng cảnh sát quốc gia Thụy Điển cho biết nước này đã thẩm vấn 7 người có liên quan tới vụ tấn công tại Stockholm khiến 4 người thiệt mạng ngày 7/4 vừa qua.

Trước đó, Thụy Điển đã nhanh chóng bắt giữ một người đàn ông Uzbekistan 39 tuổi do tình nghi người này đã lái xe tải đâm vào đám đông trong vụ tấn công khủng bố nói trên.

Nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố từng có tên trong tài liệu tình báo, tuy nhiên được coi là một “đối tượng không nguy hiểm”.

Sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố, lực lượng an ninh Thụy Điển đã nâng mức cảnh báo lên mức 3 trên thang gồm 5 mức và có thể tăng thêm nếu một vụ tấn công tương tự khác xảy ra.

BT