Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 10/04/2017

print

Thụy Điển công bố thông tin về nghi phạm vụ tấn công ở Stockholm

(ANTV) - Liên quan đến vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Stockholm  ngày 7/4, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Cảnh sát Thụy Điển mới đây đã công bố thông tin chính thức về nghi phạm. Đối tượng là nam giới 39 tuổi, gốc Uzbekistan, có tên trong danh sách thu thập thông tin tình báo, và từng có nhiều bài viết trên mạng xã hội thể hiện sự ủng hộ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo giới chức cảnh sát, nghi phạm đã bị bắt giữ và thẩm vấn sau chiến dịch truy bắt tại khu vực Marsta ở ngoại ô thủ đô Stockholm. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã phát hiện 1 vật nghi là thiết bị nổ ở thùng sau của chiếc xe tải tấn công, và đang tập trung phân tích các dữ liệu liên quan.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Vụ tấn công tại Stockholm (Thụy Điển) là vụ tấn công khủng bố mới nhất theo hình thức lao xe tải vào đám đông tại các nước châu Âu, nối tiếp các vụ việc tương tự tại Nice (Pháp), Berlin (Đức) và London (Anh) mới đây. Theo giới phân tích, đây là dấu hiệu vô cùng đáng lo ngại, cho thấy phạm vi hoạt động của lực lượng khủng bố thời gian qua đã không ngừng mở rộng từ Tây Âu sang Bắc Âu, nơi vốn được coi là 1 trong những khu vực an toàn và ổn định nhất thế giới./.

 

BT