Cập nhật: 16:28, Chủ Nhật, 09/04/2017

print

Dân chơi phố núi vào quán bar, vũ trường đập đá

(ANTV) - Cùng với những diễn biến phức tạp của tình hình về ma tuý, hoạt động của tệ nạn về ma tuý tại các vũ trường, quán bar, quán karaoke, khách sạn, nhà nghỉ cũng diễn biến phức tạp, chiều hướng gia tăng. Thời gian vừa qua, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng loạt vụ việc, đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke.


Từ nhiều vụ việc ma tuý được CA các phường và đội CSĐT TP về ma tuý CA TP. Buôn Ma Thuột phát hiện từ năm 2016 đến nay cho thấy các địa điểm vui chơi giải trí như vũ trường, quán Bar, Karaoke, khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ là những nơi dễ bề cho các đối tượng tụ tập thanh, thiếu niên đến để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Bởi đây là những nơi kín cổng cao tường, đông người, dễ tạo vỏ bọc, ít bị người dân và các cơ quan chức năng nghi ngờ. Nếu khi bị phát hiện thì chúng cũng dễ dàng tẩu tán tang vật…

Chính vì vậy mà có những vụ điểm như quán Bar O3, Karaoke Hoàng Phúc và ở quán Kinh Net trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột khi tổ công tác kiểm tra đã phát hiện có từ 17 đến hơn 30 đối tượng thanh niên nam, nữ đang có hành vi sử dụng ma tuý đá.

Bùi Quang Vũ, một đối tượng sử dụng ma túy đá khai nhân tại cơ quan điều tra: "Em hay chơi quán nét ở đường Nguyễn Công Trứ với đường Bà Triệu. Hơn nữa tháng nay em thấy mọi người tụ tập rất là đông, sử dụng ma tuý đá. Em sử dụng ma tuý đá từ đầu tháng 2, nguyên nhân là do chơi chung ở quán nét, qua lại gặp mặt mấy người đó rủ thử và em có thử từ tháng 2 cho đến nay. Lúc đầu là để giao lưu bạn bè, buổi tối mà chơi game buồn ngủ thì em chơi vào để tỉnh táo, kích thích hơn cho việc chơi game"

Phạm Duy Tâm, một đối tượng khác cho biết: "Em sử dụng ma tuý đá gần 1 năm. Nghề em là nghề lái xe khi nào nghỉ thì em nhớ là em chơi gọi là tạo cảm giác. Nghe nhạc thì thấy nó hay, chơi game thì thấy hưng phấn hơn. Thời gian đầu chơi vào thấy hưng phấn khoẻ hơn nhưng mà sau khi xong thì thấy người mêt, đuối, chỉ muốn ngủ. Em biết tác hại của ma tuý đá rất là nặng, ảnh hưởng tới não. Nhiều khi cũng kiềm, nhưng tự nhiên nữa tháng hay 1 tháng ai nhắc mình nhớ thì lại sử dụng ma tuý đá."

Sở dĩ, các đối tượng chọn những tụ điểm như quán bar, karaoke để hoạt động vì có thể tập trung đông người nhưng ít bị người dân nghi ngờ, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra và khi bị phát hiện dễ dàng tẩu tán tang vật.

Bên cạnh đó, vì lợi nhuận do hoạt động kinh doanh mang lại, những người có trách nhiệm của những cơ sở này có thể trực tiếp hoặc gián tiếp làm ngơ các hoạt động phạm tội về ma túy.

Đại uý Hoàng Như Trần Anh, cán bộ đội cảnh sát chống ma tuý, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đại cho biết: "Thực trạng thanh thiếu niên sử dụng ma tuý trong thời gian qua là rất đáng báo động. Qua các đợt kiểm tra, xử lý các vụ ma tuý thì thường rơi vào giới trẻ hiện nay. Các đối tượng này thường chọn những điểm giải trí như Karaoke, quán Bar, nhà hàng, khách sạn tụ tập đông người, thậm chí có cả nam lẫn nữ để cùng nhau ma tuý đá.".

Ma tuý đá là một thứ gieo rắc tai hoạ ghê gớm và khi nó len lõi vào những hộp đêm, những khu ăn chơi đông thanh, thiếu niên như ở nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, nhà nghỉ, quán Bar, vũ trường, Karaoke, quán Internet thì nguy cơ lây lan gấp nhiều lần. Đây là 1 vấn nạn nhức nhối mà các chủ cơ sở kinh doanh và mọi người cần lưu tâm cảnh giác để có biện pháp phòng chống.

BT