Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 08/04/2017

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 8/4

(ANTV) - Ngành chăn nuôi phát triển quá nóng vội, người nông dân thua lỗ; Áp giá sàn vé máy bay: Xô lệch cán cân thị trường hàng không; Bộ trưởng Bộ GTVT: Bác đề xuất áp giá sàn vé máy bay; Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc teo tóp vì người bỏ trốn; Gập ghềnh đại học ngoài công lập là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 8/4.

Ngành chăn nuôi phát triển quá nóng vội, người nông dân thua lỗ

Trên báo CAND có bài “Ngành chăn nuôi phát triển quá nóng vội, người nông dân thua lỗ”. Đề cập đến vấn đề: nhiều hộ chăn nuôi đang rơi vào tình trạng thua lỗ do nguồn cung trong nước đã vượt quá cầu.

Ngoài ra, giá thịt lợn giảm mạnh cũng là do xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn. Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang khẩn trương nghiên cứu và tìm giải pháp giúp đỡ người nông dân. Thông tin mời quý vị tìm đọc trên báo CAND số ra ngày 8/4.

Theo báo CAND

Áp giá sàn vé máy bay: Xô lệch cán cân thị trường hàng không

Trên báo Kinh tế & đô thị số ra 8/4 cho biết: Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về đề xuất áp giá sàn vé máy bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với lý do để kiềm chế tình trạng phát triển nóng của ngành hàng không, tăng chất lượng dịch vụ và tăng thêm lợi nhuận thu về cho các hãng hàng không.

Giới chuyên gia nhận định, đề xuất áp giá sàn vé máy bay, nếu được thông qua sẽ như một thứ vũ khí giết chết tính cạnh tranh của thị trường; và việc này chỉ có tác dụng bảo hộ cho một số doanh nghiệp hàng không mà không hướng tới lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Bộ trưởng Bộ GTVT: Bác đề xuất áp giá sàn vé máy bay

Liên quan đến vấn đề áp giá sàn máy bay này, báo Lao động đăng tải bài viết Bác đề xuất áp giá sàn vé máy bay nêu rõ quan điểm của Bộ GTVT, trong đó nhấn mạnh việc Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã bác đề xuất áp giá sàn vé máy bay.

Quan điểm của Bộ là không thay đổi quy định hiện nay về giá vé mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước về điều hành bay. Như vậy là giá sàn vẫn được quy định ở mức 0 đồng còn giá trần tùy cơ quan quản lý đưa ra.

Theo báo Lao động

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc teo tóp vì người bỏ trốn

Trong bài viết: "Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc teo tóp vì người bỏ trốn" trên báo An ninh Thủ Đô, nội dung bài báo cho biết: Với mức lương trung bình trên 25 triệu đồng mỗi tháng, đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc được xem như con đường thoát nghèo cho nhiều lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, quyền lợi của nhiều người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng bởi hơn 16.000 lao động cư trú bất hợp pháp tại đây.

Điển hình nhất là việc Hàn Quốc đề nghị tạm dừng tuyển lao động đối với 58 quận, huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp từ 60 người trở lên.

Theo báo An ninh thủ đô

Gập ghềnh đại học ngoài công lập

Trên Báo CAND số ra ngày 8/4 có bài đáng lưu ý liên quan đến giáo dục đại học với tiêu đề “Gập ghềnh đại học ngoài công lập”, bài báo đã đặt câu hỏi: “Khi nào đầu tư bình đẳng” khi so sánh giữa các trường công lập và ngoài công lập.

Mặc dù số lượng lên tới hơn 80 trường, song các trường đại học ngoài công lập hiện nay đều rơi vào tình trạng “sống dở, chết dở” vì không có nguồn tuyển và mâu thuẫn trong nội bộ kéo dài.

Bên cạnh đó, hành lang pháp lý, chế độ chính sách của Nhà nước cũng là chưa thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho các trường này.

Theo báo CAND

BT