Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 08/04/2017

print

Câu chuyện đạo lý nhìn từ sự việc tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh

(ANTV) - Người dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị một số đối tượng xấu dùng lời lẽ kích động, lôi kéo tụ tập đông người phá hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng tới đời sống của người dân.

Thực hiện nhiệm vụ của công an xã là ngăn chặn hành vi gây gổ, đánh nhau, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, thế nhưng anh Nguyễn Văn Giáp – trưởng Công an xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bị những đối tượng xấu vu khống, xuên tac vơi mục đích kích động, lôi kéo người dân không biết sự thật hành hung, truy sát gia đình khiến bố anh là ông Nguyễn Cừ bị chấn thương nghiêm trọng phải đi cấp cứu. 

Vụ việc này không chỉ  khiến người dân địa phương bức xúc, mà còn hết sức lo lắng vì một bộ phận trong quần chúng nhân dân, đã bị kẻ xấu kích động, tham gia hành động gây rối ANTT.

Chưa dừng lại ở đó, sáng ngày hôm sau, nghe theo sự xúi giục của những phần tử xấu, gần 2000 người dân còn tiếp tục tham gia diễu hành, tụ tập, dương cờ, biểu ngữ có nội dung kích động, phản đối chính quyền, vu khống lực lượng chức năng.

Trước sự xúi giục của các đối tượng chống phá, nhiều người đã kéo nhau xông thẳng vào phòng làm việc UBND huyện Lộc Hà; treo băng rôn có nội dung kích động, lăng mạ cán bộ, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Khoảng hơn 10 giờ ngày 3/4, đám người quá khích còn đánh trọng thương một chiến sỹ Công an huyện đang có mặt để làm nhiệm vụ. Điều phi đạo đức còn được thể hiện ở chỗ sau khi nạn nhân bất tỉnh, đám đông này còn khiêng về trước sảnh UBND huyện, khống chế không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc cứu người, ngăn không cho xe cứu thương cùng y Bác sỹ vào để cấp cứu cho chiếu sỹ công an bị thương, mặc cho nhiều người có trách nhiệm đã đứng ra giải thích, can thiệp. 

Hành vi vô đạo đức này kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Hiện nạn nhân đã được cấp cứu và vừa qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe chưa thể hồi phục.

Các đối tượng chống phá nhà nước, vi phạm luật pháp sẽ BỊ nghiêm trị. Nhưng bản án về lương tâm, lối hành xử đi ngược các giá trị đạo đức, thì chính  những đối tượng này sẽ BỊ nhận trước bởi sự lên án của dư luận.

Sau vụ việc này, người dân cần tỉnh táo, tuyệt đối không nghe theo sự kích động, xuyên tạc sự thật để chống phá chính quyền của kẻ xấu, làm phương hại đến tính mạng, tài sản của người khác và làm ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như sự bình yên của chính quê hương mình.

BT